Cắt ngực, hóa trị xong mới biết không bị ung thư

Bà mẹ trẻ ở Anh hiện sống với những lo lắng về sức khỏe bởi túi độn ngực và những loại thuốc cô đã sử dụng khi hóa trị. 

Thứ tư, 24/7/2019, 00:06 (GMT+7)
Sarah Boyle không thể cho con bú vì

Sarah Boyle không thể cho con bú vì từng hóa trị và cắt ngực trong lúc điều trị ung thư vú. Ảnh: SWNS

Sarah Boyle mới 25 tuổi khi cô được các bác sĩ Bệnh viện Đại học Royal Stoke chẩn đoán mắc ung thư vú bộ ba âm tính cuối năm 2016. Nhưng đến tháng 7/2017, sau khi Sarah đã tiến hành điều trị chuyên sâu, cắt ngực và phẫu thuật tái tạo ngực giả, bệnh viện mới thông báo bà mẹ trẻ hoàn toàn không mắc căn bệnh này. 

Mọi chuyện khiến Sarah sốc tâm lý và hiện phải chịu đựng một vài triệu chứng của việc điều trị vô ích trên. Cô cũng lo lắng rằng những miếng ngực độn giờ đây có thể sẽ làm tăng nguy cơ bị ung thư trong tương lai. 

"Mấy năm vừa rồi thực sự khó khăn với tôi và gia đình", bà mẹ hiện sống ở Stoke-on-Trent, hạt Staffordshire cùng chồng và hai con, nói. "Biết tin mình bị ung thư đã là quá tồi tệ, nhưng sau khi trải qua toàn bộ quá trình hóa trị và phẫu thuật để lại được thông báo chúng hoàn toàn không cần thiết, cảm giác của tôi lúc đó thực sự đau đớn". 

"Không những thế, giờ tôi sống với sự lo lắng rằng sau này mình rất có thể bị ung thư vú. Tôi cũng lo về những biến chứng có thể xảy đến do từng trải qua hóa trị. Dù chẳng thể thay đổi được những gì trải qua, tôi thực sự vẫn cần câu trả lời, rằng họ làm gì để đảm bảo rằng không có ai gặp phải tình huống như tôi". 

Ban đầu, các bác sĩ thông báo việc hóa trị có thể khiến Sarah gặp vấn đề về sinh sản, nhưng may mắn cô vẫn có thai và sinh con thứ hai, hiện 7 tháng tuổi. Tuy vậy, do đã trải qua quá trình điều trị, cô không thể cho con bú sữa mẹ. 

Theo Sarah Sharples, luật sư của Sarah, đây thực sự là một vụ việc gây sốc. 

"Toàn bộ trải nghiệm đó có tác động rất lớn đến Sarah theo cách này hoặc cách kia", Sharples nói. "Chúng tôi cũng quan tâm sâu sắc tới các báo cáo về loại túi độn trong người Sarah, với nghi ngờ về khả năng dẫn tới một dạng ung thư hiếm. Cũng dễ hiểu khi Sarah có nhiều câu hỏi cần được trả lời về vấn đề này và điều đó đã gây ra những lo lắng nhất định cho cô ấy".

Hướng Dương (Theo Metro)

Chia sẻ bài viết qua email
`

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?