Cắt ngón chân để đi vừa giày cao gót

Ngày càng nhiều phụ nữ bỏ ra hàng nghìn USD làm gọn ngón chân để có thể phù hợp với những đôi giày cao gót mà họ yêu thích.

Thứ tư, 26/12/2012, 09:20 (GMT+7)
nbgh

Giày cao gót là một phụ kiện không thể thiếu đối với nhiều phụ nữ trên thế giới. Ảnh: O.C

Theo Hiệp hội Y tế các bệnh về chân của Mỹ thì hiện có khoảng 87% phụ nữ bị vấn đề về chân do mang những đôi giày không thoải mái như giày cao gót. Dù vậy nhưng nhiều người vẫn không thể cưỡng lại niềm yêu thích đối với phụ kiện làm đẹp này.

Susan Deming, một bệnh nhân vừa trải qua cuộc phẫu thuật cắt bớt ngón chân, cho biết: "Tôi bị những vết chai và chúng khiến chân trái của tôi không được thoải mái. Cuối cùng thì tôi cũng tìm ra giải pháp này".

Một vài ngón trên bàn chân trái của Deming dài hơn những ngón khác, nên cô thường phải đi kích cỡ giày lớn hơn so với bàn chân phải. Và để giải quyết vấn đề này, cô quyết định tiến hành thủ thuật cắt bớt 1 cm trên ngón chân thứ hai. Và bây giờ với một bàn chân vừa vặn hơn, Deming không thể chờ đợi lâu hơn nữa để "tậu" cho mình những đôi giày cao gót mới. "Tôi chưa bao giờ cảm thấy thoải mái về điều mà mình làm như lúc này. Cũng đáng công đấy chứ", Fox News dẫn lời cô nói.

Bác sĩ Nathan Lucas, một bác sĩ chuyên về chân có 15 năm kinh nghiệm ở Memphis, bang Tennessee, cho hay thậm chí có người đến phòng khám của ông yêu cầu cắt bỏ cả ngón chân, cốt chỉ để đi vừa những đôi giày cao gót. "Đối với tôi, điều đó thật sự kinh khủng. Tôi sẽ không cắt bỏ ngón chân của ai nếu như tôi bị buộc phải làm thế", Lucas nói.

Và mặc dù không đồng ý thực hiện yêu cầu của bệnh nhân, ông Lucas cũng giới thiệu cho họ những vị bác sĩ chuyên tiến hành các ca cắt bỏ tương tự. Ông cũng cho biết số lượng phụ nữ lựa chọn các phẫu thuật để làm giảm đi những cơn đau của việc đi giày cao gót đã tăng lên đáng kể, chỉ tính riêng tỏng năm ngoái đã có khoảng 30 bệnh nhân trong một tháng.

Hướng Dương

Chia sẻ bài viết qua email
`

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?