Thứ ba, 27/9/2016, 08:22 (GMT+7)

Cắt bỏ ngực vì biến chứng silicon

Không chịu được đau đớn, người phụ nữ 47 tuổi ở Kiên Giang phải nhờ bác sĩ cắt bỏ toàn bộ ngực bị biến chứng vì bơm silicon.

Bệnh nhân cho biết năm 2007 để làm đẹp vòng 1, chị đã chị nhờ một người làm thẩm mỹ dạo chích silicon trực tiếp vào cơ thể. "Lúc đó tôi chích 6 lần, mỗi lần 5 triệu đồng. Khoảng 5 năm sau khi tiêm, mọi thứ rất tuyệt vời, ngực tôi đẹp thấy rõ, nhưng sau đó chúng thường xuyên bị đau. Cách đây vài tháng bắt đầu đau dữ dội và sưng đỏ", người bệnh nói. 

Tưởng mình bị ung thư, bệnh nhân đến các bệnh viện ung bướu có uy tín để thăm khám nhưng kết quả âm tính với tế bào ung thư, thay vào đó, các bác sĩ cho biết chị đã bị biến chứng do silicon gây nên.

Tại khoa Bỏng - Phẫu thuật tạo hình - Thẩm mỹ, Bệnh viện Trưng Vương (TP HCM), kết quả chẩn đoán cho thấy mô tuyến vú và cơ thành ngực của người bệnh đã bị xơ cứng. Không thể tiếp tục chịu được đau đớn, bệnh nhân đã yêu cầu các bác sĩ cắt trọn mô tuyến vú hai bên.

"Ca phẫu thuật kéo dài hơn một giờ đồng hồ. Khi mổ, chúng tôi phát hiện các khối silicon đã bị biến dạng trộn lẫn vào các mô vú. Ngoài dịch và mớ bầy nhầy, bên trong có nhiều dịch trắng nghi là mủ", bác sĩ nói.

Chiều 26/9, tức 3 ngày sau mổ, sức khoẻ bệnh nhân ổn định, tuy nhiên trong cơ thể vẫn còn một lượng silicon nhất định không thể lấy ra. Theo các bác sĩ, khả năng biến chứng vẫn có thể quay lại.

Các bác sĩ Bệnh viện Trưng Vương cho biết mỗi tuần tiếp nhận đến vài ca nhập viện do biến chứng silicon. Hầu hết bệnh nhân bị xơ cứng gây viêm đau, một số trường hợp bị tắc mạch, hoại tử, thậm chí đã có trường hợp tử vong.

"Bị cấm sử dụng trong thẩm mỹ từ năm 1990 tuy nhiên nhiều người vẫn còn thích làm đẹp bằng cách bơm silicon vào cơ thể. Ham rẻ, họ không biết silicon dùng để bơm hiện nay chủ yếu là silicon công nghiệp, bơm vào rồi không thể lấy ra và chắc chắn gây biến chứng", một bác sĩ cảnh báo.

Thiên Chương

Chia sẻ bài viết qua email

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?