Cắt bỏ khối u nặng 23 kg ra khỏi bụng

Các bác sĩ tại một trung tâm y tế bang New Jersey, Mỹ vừa cắt bỏ thành công khối u 23 kg ra khỏi bụng một bệnh nhân nữ.

Thứ năm, 5/7/2012, 11:45 (GMT+7)
vf

Bà Evelyn cũng vô cùng ngạc nhiên khi biết trong bụng mình có khối u nặng tới 23kg. Ảnh: CBS New York

CBS New York đưa tin bà Evelyn bắt đầu nhận thấy vòng eo to lên bất thường hồi cuối tháng 4, nhưng vì chưa đủ tư cách nhận tiền bảo hiểm, 6 tuần sau bà mới quyết định đi khám.

Khi gặp các bác sĩ tại trung tâm y tế Riverview ở Red Bank, bang New Jersey, hồi đầu tháng 6, bà Evelyn nghĩ rằng mình gặp chút rắc rối về sức khỏe do thân hình mảnh khảnh đang ngày càng tròn trịa hơn.

"Mọi người cứ trêu tôi về cái bụng tròn to bất thường. Có điều tôi không hề biết rằng thực sự đó là một vấn đề vô cùng nghiêm trọng", bà Evelyn nói.

Kết quả chụp CT cho thấy trong bụng cụ bà này có một khối u khổng lồ đang phát triển rất nhanh, còn gọi là u thịt và nặng gần 23kg.

Khối u thịt 23kg trong bụng bệnh nhân. Ảnh:

Khối u thịt 23kg trong bụng bệnh nhân. Ảnh: CBS News

David Dupree, bác sĩ phẫu thuật của trung tâm Riverview, cho biết: "Tôi chưa bao giờ nhìn thấy khối u thịt nào lại lớn đến như thế".

Sau khi nhận thấy khối u đang ép lên các bộ phận nội tạng và mạch máu chính dẫn đến tim, các bác sĩ quyết định sẽ mổ để lấy khối u ra. Ca phẫu thuật diễn ra suôn sẻ sau 5 giờ đồng hồ. "Chúng tôi phải dùng cả hai tay mới có thể nâng được khối u ra khỏi bụng bà ấy", bác sĩ Dupree kể lại.

Hiện bà Evelyn đang trong quá trình hồi phục sức khỏe và sẽ được xuất viện trong vài ngày tới.

Hướng Dương

Chia sẻ bài viết qua email
`

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?