Chủ nhật, 26/3/2017, 11:24 (GMT+7)

Cặp vợ chồng U90 lần đầu chụp ảnh cưới sau 40 năm kết hôn

Đã có 8 người con cùng 53 người cháu chắt nhưng trong bộ ảnh cưới vừa chụp, đôi vợ chồng Trung Quốc trông vẫn lãng mạn như thuở mới yêu.

cap-vo-chong-u90-lan-dau-chup-anh-cuoi-sau-40-nam-ket-hon

Bộ ảnh cưới giản dị được thực hiện dưới sự giúp đỡ của một nhóm sinh viên đại học.

Khi ông Chang Benfu (84 tuổi) và bà Zhao Xuefang (83 tuổi) ở Mễ Chi, Thiểm Tây, Trung Quốc kết hôn vào năm 1976, đám cưới được tổ chức đơn giản. Họ không có tiền để làm tiệc cũng như thuê thợ ảnh về chụp. Giờ đây, sau 41 năm, cả hai lần đầu được chụp một bộ ảnh cưới để làm kỷ niệm nhờ sự giúp đỡ của một nhóm sinh viên đại học.

Theo Metro, nhóm sinh viên này đã chọn cho bà Zhao Xuefang bộ váy cưới trẻ trung còn ông Chang Benfu mặc áo khoác jeans khoẻ khoắn. Các bức ảnh được lấy cảm hứng từ chính cuộc sống hàng ngày ở vùng nông thôn của đôi vợ chồng U90.

cap-vo-chong-u90-lan-dau-chup-anh-cuoi-sau-40-nam-ket-hon-1

Bối cảnh chính là ngôi nhà của cặp vợ chồng U90 ở Mễ Chi, Thiểm Tây.

Bộ ảnh khá khiêm tốn và mộc mạc so với những bức ảnh cưới xa hoa đang phổ biến hiện nay trong ngành công nghiệp đám cưới ở Trung Quốc nhưng đối với ông Chang và bà Zhao thì chúng thực sự là món quà có ý nghĩa. Đây là những bức ảnh cưới muộn màng nhưng lãng mạn mà cả hai đã mong ước từ lâu.

Vào năm 2015, theo BBC đưa tin, ngành công nghiệp đám cưới ở Trung Quốc đạt doanh thu 64 tỷ bảng Anh/năm (khoảng 1,8 triệu tỷ đồng), trong khi trung bình mỗi hộ gia đình chi khoảng 10 nghìn bảng Anh cho mỗi đám cưới (khoảng 285 triệu đồng).

Tùng Anh

Chia sẻ bài viết qua email

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

  • Store Ngôi sao