Thứ tư, 16/1/2019, 09:47 (GMT+7)

Cặp vợ chồng sống cùng nhà với 30 búp bê

Đôi vợ chồng người Mỹ có sở thích kỳ lạ khi thu thập búp bê cũ, tân trang và mặc quần áo cho chúng thật đẹp để chụp ảnh. 

Vợ chồng Dressel khoe ảnh sinh nhật cùng với những đứa con búp bê. Ảnh: MDW Features. 

Vợ chồng Dressel khoe ảnh sinh nhật cùng với những đứa con búp bê. Ảnh: MDW Features

Madeline và Malachi Dressel, sống ở bang South Carolina, có bộ sưu tập 30 con búp bê. Họ thường ăn mặc cho chúng xinh đẹp để chụp ảnh gia đình.

Trong những hình ảnh đăng trên Instagram của nhà Dressel, búp bê có kích thước như những đứa trẻ cùng tạo dáng chụp hình ở nhiều dịp khác nhau của gia đình, từ tiệc sinh nhật với nến và bánh, tới các lễ hội như Giáng sinh. 

Theo The Sun, mỗi con búp bê đều được Madeline và chồng đặt tên riêng như Sandy, Thomas, Syroco, Baker... 

"Chúng tôi thường nhận được rất nhiều bình luận, trong đó mọi người nhận xét những bức ảnh của gia đình tôi khiến họ sợ và gặp ác mộng. Họ cũng cho rằng tôi chắc hẳn rất khát khao có con", Madeline, hiện 34 tuổi, chia sẻ. 

Cặp vợ chồng khẳng định họ bắt đầu chụp ảnh bên cạnh búp bê như một cách bắt chước hài hước sau khi Facebook ngập tràn ảnh bạn bè họ bên con cái.

Những con búp bê đều là búp bê cũ, được cặp vợ chồng mua về và tân trang. Ảnh: MDW Features. 

Búp bê cũ được cặp vợ chồng mua về và tân trang và xem như con. Ảnh: MDW Features. 

"Mới đầu, vợ chồng tôi nghĩ rằng sẽ rất tuyệt khi chụp ảnh cùng búp bê trong bối cảnh mang tính đời thực như một trò đùa thôi, nhưng dần dần cả hai bắt đầu thấy thích. Chúng tôi thường tập hợp búp bê lại và chọn những con lớn để chụp ảnh", Madeline nói. 

Cặp vợ chồng kết hôn đã 4 năm và có đam mê với những món đồ cổ, đặc biệt là búp bê. Họ bắt đầu thu thập búp bê từ 2016, khi tìm thấy một con từ những năm 1950 và bắt đầu sửa sang, làm mới nó. Cả hai có thể dành nhiều ngày để chăm chút cho búp bê cũ kỹ và đến nay đã chi tổng cộng hơn 3.000 USD cho bộ sưu tập này. 

Ngoài chụp ảnh đăng lên Instagram, những con búp bê cũng xuất hiện trong thiệp mừng Giáng sinh hằng năm của nhà Dressel gửi tới bạn bè và người thân. 

Chia sẻ bài viết qua email

Gửi email cho tác giả