Thứ hai, 13/2/2017, 12:43 (GMT+7)

Cặp vợ chồng nhận nuôi 22 đứa trẻ HIV bị bỏ rơi

Cặp vợ chồng Ấn Độ khiến nhiều người khâm phục khi chăm sóc, nuôi nấng 22 đứa trẻ mắc bệnh thế kỷ như con mình. 

Gia đình đông đúc của vợ chồng anh Rajib Thomas. Ảnh:

Gia đình đông đúc của vợ chồng anh Rajib Thomas. Ảnh: Caters

Rajib Thomas, 44 tuổi, đã chịu trách nhiệm chăm sóc và nuôi nấng cho 22 đứa trẻ bị HIV, từng phải sống lang thang đầu đường xó chợ, suốt 10 năm nay sau khi chúng bị chính cha mẹ mình bỏ rơi. Rajib được những đứa trẻ này trìu mến gọi là "Papa Reji" (bố Reji). 

Hiện toàn bộ 22 bé sống cùng với vợ chồng Rajib ở Mumbai và hai con ruột của ông. Trong khi bà Mini Reji nấu nướng ngày ba bữa cho 24 đứa con, thì "bố Reji" đảm nhận việc học hành và chăm sóc sức khỏe. 

"Năm 2007, tôi nhìn thấy một cô bé nhiễm HIV đứng bên ngoài bệnh viện. Cô bé xin tôi ít mì sợi để ăn", Metro dẫn lời Rajib kể. "Hôm đó tôi không có sẵn mì nhưng hứa sẽ quay lại. Đến ngày hôm sau, khi tôi đến đây thì không còn thấy bé nữa. Tôi cảm thấy rất buồn và đó cũng là lúc tôi quyết định mình phải làm điều gì đó cho nhứng đứa trẻ này". 

cap-vo-chong-nhan-nuoi-22-dua-tre-hiv-bi-bo-roi-1

Những đứa trẻ gọi Rajib là bố một cách đầy yêu mến. Ảnh: Caters

Anh Rajib sau đó tìm tới bà Divya Mithale, một chuyên gia về HIV/AIDS  để bày tỏ mong muốn nhận nuôi trẻ mắc phải căn bệnh thế kỷ. Bà Mithale đã giúp anh nhận nuôi hai bé sơ sinh bị bệnh này nhưng bị cha mẹ chúng bỏ rơi. 

"Đến năm 2009, tôi thuê một ngôi nhà lớn hơn để vợ, hai con và hai đứa trẻ kia cùng chung sống. Ban đầu cuộc sống khá vất vả mới đủ ăn, nhưng chúng tôi cũng vượt qua giai đoạn khó khăn ấy. Dần dần mọi người xung quanh bắt đầu hỗ trợ chúng tôi bằng cách tặng chiếu, thức ăn và tiền. Nhân khẩu gia đình tăng từ 4 lên 24 người, do ngày càng nhiều đứa trẻ HIV được các bệnh viện gửi về nhà tôi", anh Rajib kể. 

Trong khi đó, Mini cho biết cả hai vợ chồng cô luôn cố gắng để đảm bảo rằng những đứa trẻ không cảm thấy chúng bị bỏ rơi, bị cô đơn khi sống dưới cùng một mái nhà. "Chúng tôi tổ chức sinh nhật cho chúng ngay tại đây và dành sự quan tâm, chăm sóc tức thì khi có đứa nào bị ốm", chị nói. 

Về phần Rajib, anh rất tự hào về gia đình đang ngày một đông, và chia sẻ các con đã trở thành mục đích sống của chính bản thân anh. 

"Những đứa bé này đều gọi tôi là bố và nhiệm vụ của một ông bố chính là chăm sóc, bảo vệ con.  Vì thế tôi cho rằng mình thực ra không hề làm điều gì đặc biệt cả, chỉ là nuôi nấng các con mình mà thôi", Rajib nói. 

Hướng Dương

Chia sẻ bài viết qua email

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?