Thứ ba, 16/1/2018, 19:00 (GMT+7)

Cặp vợ chồng Mỹ xích 13 đứa con vào giường, bỏ đói đến suy dinh dưỡng

Lúc được tìm thấy, 13 nạn nhân tuổi từ 2 đến 29 trông bẩn thỉu, suy dinh dưỡng, một số em bị xích vào giường. 

Cặp vợ chồng có tổng cộng 10 con gái và 3 con trai. Ảnh: Facebook

Cặp vợ chồng có tổng cộng 10 con gái và 3 con trai. Ảnh: Facebook

Cảnh sát giải cứu cho 13 nạn nhân sau khi cô con gái 17 tuổi bỏ trốn khỏi ngôi nhà tại thành phố Perris, bang California, và trộm một chiếc điện thoại để cầu cứu hôm 15/1. 

"Các nhà chức trách đã phát hiện thấy 12 anh chị em bên trong ngôi nhà, nhưng họ đều bị sốc khi hay tin 7 trong số 12 nạn nhân này đã là người trưởng thành", Reuters dẫn lời cảnh sát nhận định. "Các nạn nhân trông rất bẩn thỉu và suy dinh dưỡng. Một vài đứa trong số chúng bị xích vào giường". 

13 người con trên tuổi từ 2 đến 29. Cảnh sát cũng cho hay ban đầu họ tưởng cô gái 17 tuổi đến trình báo mới chỉ lên 10. 

Bố mẹ các em, David Allen Turpin, 57 tuổi, và Louise Anna Turpin, 49 tuổi, đã bị bắt giam. Cả hai đều phải đối mặt với các cáo buộc nhiều lần tra tấn, gây nguy hiểm tính mạng trẻ nhỏ. Mỗi người phải nộp 9 triệu USD nếu muốn tại ngoại. 

Vợ chồng nhà Turpin sẽ phải hầu tòa vào 18/1. Ảnh: Reuters

Vợ chồng nhà Turpin khi bị bắt giữ. Ảnh: Reuters

Những người hàng xóm cho hay nhà Turpin hiếm khi ra khỏi nhà. Wendy Martinez, một bà nội trợ 41 tuổi, cho hay cô chỉ mới gặp nhà Turpin có một lần, khi đi ngang qua ngôi nhà của họ vào tháng 10 năm ngoái. Theo Wendy, bốn đứa con của cặp vợ chồng khi đó đang trải thảm cỏ ở sân, còn người mẹ thì ngồi ở cửa quan sát. Không một ai trong số chúng đáp lại khi Wendy chào. 

"Chúng trông rất sợ hãi, như thể chưa bao giờ gặp con người vậy", Wendy nói. 

Theo cảnh sát, 6 trong số 13 đứa con của vợ chồng Turpin là trẻ vị thành niên, trong khi 7 người còn lại đã trên 18 tuổi. Tất cả chúng đều bị bố mẹ bỏ đói, tuy nhiên cảnh sát chưa đưa ra lý do vì sao cặp vợ chồng người Mỹ lại giam cầm, đối xử tệ bạc như vậy với các con mình. 

Theo dự kiến, vợ chồng Turpin sẽ phải ra hầu tòa vào ngày 18/1. 

Hướng Dương

Chia sẻ bài viết qua email

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?