Thứ sáu, 19/1/2018, 11:38 (GMT+7)

Cặp vợ chồng Mỹ cấm 13 con dùng toilet, cả năm chỉ cho tắm một lần

Khi các con đói khát, hai vợ chồng ăn uống no say, cố tình đặt bánh trên bàn bếp nhưng không cho chúng dù chỉ một miếng. 

13 con Mỹ bị xiềng xích lên kế hoạch chạy trốn hơn hai năm
 
 

David Turpin, 56 tuổi, và Louise Turpin, 49 tuổi, hôm 18/1 phải ra hầu tòa sau khi bị cáo buộc nhiều lần tra tấn, lạm dụng, giam cầm 13 đứa con tuổi từ 2 đến 29 tuổi. David còn bị buộc tội có hành vi dâm ô với cô con gái 14 tuổi, theo Washington Post

Tại phiên tòa, công tố viên Mike Hestrin cho hay suốt hơn chục năm, cặp vợ chồng bỏ đói các con đến mức còi cọc, có lúc xích chúng vào giường suốt nhiều tháng liền, không cho bọn trẻ tắm quá một lần trong năm hay sử dụng toilet. 

Vợ chồng Durpin tại phiên tòa hôm 18/1. Ảnh: Reuters/ AP

Vợ chồng Turpin tại phiên tòa hôm 18/1. Ảnh: Reuters/ AP

Sự lạm dụng về mặt thể xác và cả tinh thần trong ngôi nhà của họ ở thành phố Perris, bang California, cứ thế diễn ra không ai biết cho tới hôm 14/1, cô con gái 17 tuổi của cặp vợ chồng bỏ trốn được và gọi cho cảnh sát. Mike Hestrin cho hay cô gái và các anh chị em của mình đã lên kế hoạch bỏ trốn suốt hai năm qua. 

Khi nhà chức trách tới ngôi nhà 4 phòng ngủ của nhà Turpin ở Perris, họ đã bị sốc. 13 người con bị bố mẹ chúng ngược đãi, bỏ đói đến suy dinh dưỡng. Cô con gái cả 29 tuổi nhưng chỉ nặng có 37 kg. Trong khi đứa con 12 tuổi chỉ như trẻ lên 7. Một vài bé trong số 13 nạn nhân bị giam cầm quá lâu và không biết cảnh sát là gì. 

Cặp vợ chồng bắt đầu hành hạ các con từ khi còn sống ở Texas, công tố viên Hestrin cho biết. Bọn trẻ đã bị cha mẹ buộc dây thừng vào giường, sau đó là chuyển sang dùng xích và khóa, có lúc trong vài tuần hoặc vài tháng. 

Cặp vợ chồng cùng 13 đứa con có những bức ảnh chung ở Disneyland, Las Vegas, nơi họ thường tới để tổ chức lại đám cưới. Ảnh: Mirror

Cặp vợ chồng cùng 13 đứa con có những bức ảnh chung ở Disneyland, Las Vegas, nơi họ thường tới để tổ chức kỷ niệm đám cưới. Ảnh: Mirror

Khi không bị xích, 13 nạn nhân bị bố mẹ nhốt vào các phòng riêng và đến giờ mới được cho ăn đôi chút. 

Hôm 14/1, lúc xông vào ngôi nhà để giải cứu, cảnh sát nhìn thấy nhiều chất thải người trên sàn nhà, cho thấy các em bị cấm sử dụng toilet. Các nạn nhân cũng chưa bao giờ được đưa đi khám răng. Lần cuối chúng được bác sĩ thăm khám đã hơn 4 năm. 

Cả 13 nạn nhân chỉ học tại nhà, hiếm khi được nhìn thấy ra ngoài, dù cặp vợ chồng từng chụp ảnh cả gia đình cười vui vẻ với nhau ở khu Disneyland ở Las Vegas, nơi họ tổ chức kỷ niệm đám cưới. Ông Hestrin cho biết gia đình Turpin thường thức cả đêm và lên giường đi ngủ vào lúc bình minh. Đó có lẽ là lý do khiến cặp vợ chồng che giấu được việc bạo hành các con lâu đến thế. 

Khi các con đói khát, cặp vợ chồng lại ăn uống no say, thậm chí chế nhạo chúng bằng cách đặt bánh táo, bánh bí ngô trên bàn bếp nhưng không cho chúng dù chỉ một miếng. 

Nếu bị kết tội, mức án cao nhất của cặp vợ chồng là 94 năm tù giam hoặc tù chung thân. Phiên tòa tiếp theo dự kiến diễn ra vào ngày 23/2. 

Hướng Dương

Chia sẻ bài viết qua email

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?