Thứ ba, 15/9/2020, 00:02 (GMT+7)

Cặp vợ chồng mắc Covid-19 nắm tay nhau qua đời

Ông Johnny Lee Peoples và vợ được các y tá chuyển về nằm cùng phòng khi bệnh tình chuyển xấu, rồi qua đời cách nhau 4 phút.

Ông bà Peoples có 2 năm hẹn hò trước khi kết hôn và sống cùng nhau 48 năm. Ảnh: Facebook.

Ông bà Peoples có 2 năm hẹn hò trước khi kết hôn và sống cùng nhau 48 năm. Ảnh: Facebook.

Ông Johnny Lee Peoples, 67 tuổi, và vợ Cathy Darlene Peoples, 65 tuổi, qua đời khi nắm tay nhau trên giường bệnh ở bang Bắc Carolina sau khi chiến đấu với Covid-19 suốt một tháng qua. Theo Metro, y tá đã chuyển cặp vợ chồng về chung một phòng hôm 2/9 để họ được giành những ngày cuối đời cạnh nhau.

Shane Peoples, con trai họ, cho biết bố mẹ anh "rất cảnh giác trước đại dịch" nhưng hơn một tháng trước cả hai vẫn bắt đầu có các triệu chứng của bệnh như sốt và mất vị giác. Shane chia sẻ tình trạng sức khỏe của bố mẹ anh xấu đi nhanh chóng trước khi qua đời nhưng anh hài lòng khi nhân viên bệnh viện đã làm những gì có thể để hai ông bà được ở bên nhau.

"Họ cho bố mẹ tôi ở cùng phòng trong khoa chăm sóc tích cực, họ đặt tay hai người lên nhau, các y tá đứng tập trung xung quanh và bố mẹ tôi ra đi cách nhau 4 phút", Shane nói. "Bố mẹ tôi cưới nhau 48 năm, cũng đã ở bên nhau 50 năm rồi, suốt những năm tháng đó, họ lúc nào cũng nắm tay nhau bước đi".

Tang lễ của ông bà Peoples được tổ chức hôm 9/9 theo quy định giãn cách. Sau cái chết của cha mẹ, Shane khuyên mọi người hãy đặc biệt chú ý và cẩn thận đối với căn bệnh truyền nhiễm nếu không muốn mất đi người thân yêu.

"Căn bệnh đó không phải là một trò đùa. Tôi không muốn mọi người bị mất mát và tổn thương. Tôi không muốn bất cứ ai cũng phải trải qua cảm giác đau khổ mà chúng tôi đang chịu đựng", anh nói trong một bài đăng trên Facebook về Covid-19.

"Cuộc sống của bố mẹ tôi đã bị cướp đi bởi loại virus mà rất nhiều người vẫn đang đùa giỡn về nó hằng ngày, hoặc cho rằng tác động của virus chỉ là trò lừa bịp. Bố mẹ tôi đều rất nghiêm túc phòng dịch mà vẫn mắc bệnh, vẫn qua đời. Tô sẽ chẳng bao giờ được ôm lấy họ nữa, cũng không còn được nghe mẹ hát chúc mừng sinh nhật tới bất kỳ ai trong gia đình. Hai người sẽ không được nhìn thấy những đứa cháu của mình trưởng thành hay tốt nghiệp đại học. Không có họ, thế giới này trở nên u ám hơn", Shane viết.

Theo số liệu của Đại học John Hopkins, Mỹ hiện là vùng dịch Covid-19 lớn nhất thế giới, với số ca nhiễm nCoV đạt gần 6,9 triệu, trong khi số ca tử vong là 194.400.

Hướng Dương (Theo Metro)

Chia sẻ bài viết qua email

Gửi email cho tác giả