Chủ nhật, 11/9/2016, 01:25 (GMT+7)

Cặp vợ chồng có 13 con trai quyết sinh con gái

Con lớn 18 tuổi, đứa bé mới được một tháng tuổi nhưng cặp vợ chồng Brazil thề sẽ tiếp tục sinh đến khi nào có con gái mới thôi. 

cap-vo-chong-co-13-con-trai-quyet-sinh-con-gai

Cặp vợ chồng bên 13 đứa con trai. Ảnh: Caters

Anh Irineu Cruz và vợ Jucicleide Silva, hiện sống ở Concei ao de Coit, Brazil, chia sẻ kể từ lần đầu tiên biết sắp có con, vợ chồng anh đã thống nhất rằng bố sẽ đặt tên cho các con trai và mẹ đặt tên cho con gái. 

Tuy nhiên, sau 13 lần sinh nở, chị Jucicleide chưa một lần được đặt tên cho con. Nhiệm vụ ấy toàn được giao cho anh Irineu, bởi các con họ đều mang giới tính nam. Theo Mirror, toàn bộ 13 cậu con trai đều được đặt tên theo các cầu thủ bóng đá nổi tiếng của Brazil, bắt đầu với chữ R. 

"Khi Jucicleide mang thai lần đầu, chúng tôi thỏa thuận cô ấy sẽ chọn tên cho con gái còn tôi phụ trách các con trai. Tôi luôn hâm mộ các cầu thủ như Rivaldo, Roberto Carlos, Ronaldinho và Robinho. Các cầu thủ xuất sắc hầu như đều có tên bắt đầu bằng chữ cái R, vì thế, cứ một con trai ra đời, tôi lại đặt tên cho bé theo tên các cầu thủ tôi thích", anh Irineu, 40 tuổi, chia sẻ. 

cap-vo-chong-co-13-con-trai-quyet-sinh-con-gai-1

Vợ chồng anh Irineu bên hai con trai bé. Ảnh: Caters

Các con của cặp vợ chồng lần lượt là Robson (18 tuổi), Reinan (17 tuổi), Rauan (15 tuổi), Rubens (14 tuổi), Rivaldo (13 tuổi), Ruan (12 tuổi), Ramon (10 tuổi), Rincon (9 tuổi), Riqulme (7 tuổi), Ramires (5 tuổi), Railson (3 tuổi), Rafael (2 tuổi) và Ronaldo (18 tháng tuổi). 

Cứ đến cuối tuần, anh Irineu lại làm trọng tài của một trận đấu bóng giữa các con trai mình với đội bóng của làng. 

Các cậu bé thường chơi bóng đá cùng nhau. Ảnh: Caters

Các cậu bé thường chơi bóng đá cùng nhau. Ảnh: Caters

"Chúng tôi không có phần thưởng là huy chương. Nếu thắng, chúng tôi sẽ được nhận một con dê hoặc một thùng nước uống kèm thêm ít thức ăn cho bọn trẻ", ông bố của 13 cậu bé nói đồng thời bày tỏ hy vọng một ngày nào đó một trong số các con trai sẽ trở thành cầu thủ chơi cho đội tuyển Brazil. 

Tuy số lượng con trai đã nhiều hơn cả một đội bóng, chị Jucicleide vẫn mơ đến ngày sinh được con gái và tự mình chọn tên cho đứa bé. 

Hướng Dương

Chia sẻ bài viết qua email

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?