Thứ bảy, 24/9/2016, 11:34 (GMT+7)

Cặp vợ chồng chuyển giới hạnh phúc bên con đầu lòng

Cặp đôi người Ecuador mong muốn sẽ có thêm thành viên sau khi đứa con đầu lòng của họ chào đời bằng phương pháp mổ. 

Cặp đôi hạnh phúc bên con mới sinh hồi tháng 6. Ảnh: Facebook

Cặp đôi hạnh phúc bên con mới sinh hồi tháng 6. Ảnh: Facebook

Fernando Machado (nam), sinh ra với giới tính nữ, và bạn đời Diane Rodriguez (nữ), người chào đời là nam, chào đón đứa con đầu lòng hồi tháng 6 sau khoảng thời gian 9 tháng chờ đợi hạnh phúc. Với sự kiện này, cả hai trở thành cặp đôi chuyển giới đầu tiên ở Ecuador sinh con.

"Chúng tôi cũng giống như các cặp vợ chồng khác. Có thể quyền lợi không như nhau, nhưng chúng tôi cũng giống như họ", Machado nói với BBC

Trong khi đó, Roddriguez cho hay bản thân cô chưa từng nghĩ mình sẽ có cơ hội được làm mẹ. "Làm mẹ là điều mà tôi chưa bao giờ tưởng tượng được, bởi tôi là một phụ nữ chuyển giới", cô nói. 

Do chưa trải qua phẫu thuật chuyển đổi giới tính hoàn toàn ở phần thân dưới nên cả Machado và Roddriguez đều có thể thụ thai tự nhiên và sinh con như bình thường. 

cap-vo-chong-chuyen-gioi-hanh-phuc-ben-con-dau-long-1

Machado trong thời gian bầu bí. Ảnh: Facebook

Cặp đôi gây chú ý vào cuối năm ngoái khi thông báo đang chờ đón con đầu lòng. Cả hai quen nhau qua mạng xã hội vào năm 2013, Rodriguez lớn hơn Machado 11 tuổi. 

Theo Metro, kể từ khi sinh con đến nay, cặp vợ chồng chuyển giới đã bắt đầu thực hiện một chiến dịch nâng cao hiểu biết của mọi người về các quyền lợi cho cộng đồng LGBT. Cả hai cũng bày tỏ mong muốn sẽ có thêm con nữa. 

Hướng Dương

Chia sẻ bài viết qua email

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?