Thứ bảy, 9/11/2019, 00:10 (GMT+7)

Cặp vợ chồng bị ném đá tới chết

Ấn ĐộRamesh (29 tuổi) và Gangavva (23 tuổi) bị người thân bên vợ ném đá khi về thăm nhà sau quãng thời gian bỏ trốn vì bị ngăn cản.

Ramesh và Gangavva sống cùng làng ở bang Karnataka phía nam Ấn Độ. Hai người yêu nhau 3 năm trước, bất chấp sự phản đối của hai gia đình vì không cùng đẳng cấp. Sau đó, cả hai kết hôn rồi bỏ trốn khỏi làng, tới sống tại thành phố Bengaluru cùng bang và có với nhau 2 con. Án mạng xảy ra khi họ quyết định quay về quê hương thăm gia đình hôm 6/11.

"Họ đã bị dân làng phát hiện rồi báo với anh trai cô dâu. Người anh này sau đó tập hợp một đám đông tấn công cặp vợ chồng và ném đá họ tới chết", ông Gur Shanth, cảnh sát địa phương, cho biết hôm 7/11. 

"Ba trong số hung thủ đã được xác định, gồm cả anh trai và chú của cô dâu", ông Gur Shanth nói thêm.

Phân biệt đẳng cấp còn tồn tại dai dẳng ở những vùng nông thôn Ấn Độ. Ảnh: Thestar. 

Phân biệt đẳng cấp còn tồn tại dai dẳng ở những vùng nông thôn Ấn Độ. Ảnh: Thestar. 

Ramesh từng là bạn với Ravi, anh trai của vợ. Khi Ramesh yêu Gangavva, anh bị gia đình cô cấm đoán vì anh là người Dalit, thuộc nhóm đẳng cấp xã hội thấp nhất Ấn Độ.

Đây là vụ án mới nhất trong chuỗi những vụ được xem là "giết người vì danh dự" thường xảy ra ở các vùng nông thôn Ấn Độ. Những hành động bạo lực này thường được thực hiện bởi người thân hoặc già làng để bảo vệ "danh dự" của gia đình.

Ấn Độ đã cấm phân biệt đẳng cấp xã hội từ năm 1948 nhưng định kiến ấy vẫn tồn tại. Thống kê của Liên Hợp Quốc cho thấy có 1.000 trong số 5.000 vụ giết người như vậy xảy ra ở Ấn Độ.

Sơn Nam (Theo India abroad)

Chia sẻ bài viết qua email

Gửi email cho tác giả