Thứ hai, 31/7/2017, 14:04 (GMT+7)

Cáp treo gặp sự cố, hành khách ôm con nhỏ đu dây xuống mặt đất

Cú va chạm vào trụ đỡ của hệ thống cáp treo đã khiến 32 cabin chứa 75 người buộc phải ngừng hoạt động giữa chừng.

Cáp treo gặp sự cố, hành khách ôm con nhỏ đu dây xuống đất
 
 

Mirror đưa tin, chiều 30/7, một cabin đã tông vào cột trụ của hệ thống cáp treo trên sông Rhine, Cologne, Đức, khiến 32 cabin đang di chuyển trên cáp ngừng hoạt động. Tổng số hành khách trên cabin lúc bấy giờ là 75 người bao gồm cả trẻ nhỏ. 

Sau khoảng 5 giờ đồng hồ triển khai công tác cứu hộ, các hành khách được đưa xuống mặt đất an toàn. Một số tiếp đất thông qua thang cứu hộ di động. Đối với những cabin treo lơ lửng ở giữa sông, hành khách phải đu dây xuống sà lan, sau đó được đưa vào bờ. Không có ai bị thương trong vụ việc, tuy nhiên hầu hết các hành khách đều sốc và sợ hãi.

Cặp vợ chồng Martina, 60 tuổi và Hans - Peter Rieger, 62 tuổi ngồi trong chiếc cabin được giải cứu đầu tiên cho biết họ đến đây để kỷ niệm 41 năm ngày cưới và bị mắc kẹt trên không trong khoảng một giờ đồng hồ: “Nó sẽ là kỷ niệm không thể quên của chúng tôi, may mắn là chúng tôi được hướng dẫn phải bình tĩnh và đã không có gì tồi tệ xảy ra”.

Đại diện phía công ty quản lý hệ thống cáp treo đã gửi lời xin lỗi đến các hành khách đồng thời khẳng định cáp treo vẫn là một trong những phương tiện vận chuyển an toàn tại Cologne. Trong 50 năm qua, đây là vụ tai nạn cáp treo đầu tiên xảy ra. Một số ý kiến cho rằng gió mạnh có thể là nguyên nhân khiến cabin đâm vào trụ đỡ. Vụ việc đang được điều tra làm rõ.

Thảo Nhi

Chia sẻ bài viết qua email

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?