Thứ sáu, 10/12/2010, 09:39 (GMT+7)

Cặp song sinh tâm thần bị bố trói suốt 10 năm

Hình ảnh hai chị em song sinh 12 tuổi bị trói lại với nhau trên đường phố ở tỉnh Vân Nam, Trung Quốc, khiến nhiều người qua đường bức xúc. Do có vấn đề về thần kinh nên hai bé bị bố buộc lại để không phá phách.

j

Hai chị em Li bị trói chung. Ảnh: Quirky China News.

Bị trói tay vào hàng rào sắt, cô bé Li Luqin không biết làm gì khác ngoài việc đứng, ngồi và quanh quẩn trong khoảng không chật hẹp. Li và cô em gái song sinh Li Shuangqin bị cha trói đã 10 năm nay. Li Wancheng, cha của hai em khẳng định, chúng có vấn đề thần kinh nên hàng ngày phải trói lại để chúng không phá phách.

h

Li bị buộc cổ tay vào hàng rào sắt. Ảnh: Quirky China News.

Theo Metro, thỉnh thoảng hai chị em bị trói cùng nhau. Những người qua đường thường tỏ ra tức giận khi nhìn thấy hai đứa trẻ bị giam cầm một chỗ. Cổ tay bị buộc với hàng rào sắt, Li và em gái không thể ra khỏi ranh giới được ngăn cách bằng một sợi dây. Gia đình Li sống lang thang khắp các nẻo đường ở tỉnh Vân Nam. Người cha buộc phải dùng cách này để yên tâm đi kiếm tiền mua thuốc cho con.

k

Li và em gái song sinh bị trói như vậy đã 10 năm nay. Ảnh: Quirky China News.

Anh Wancheng tâm sự: "Khi mới lên hai, hai đứa đã có biểu hiện không bình thường". Không có tiền, anh chỉ dám mơ ước một ngày nào đó các con gái sẽ được chữa trị. "Chúng tôi chỉ có vỏn vẹn khoảng 157 USD tiền tiết kiệm", người đàn ông nói.

Hình ảnh trên gợi nhớ đến cậu bé hai tuổi bị xích chân vào cột đèn trên đường phố Bắc Kinh cách đây chưa lâu. Do bận đi làm và không có tiền gửi trẻ, bố mẹ bé trai đó đành phải dùng cách này để con không bị lạc.

Bình Minh

Chia sẻ bài viết qua email

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

  • Store Ngôi sao