Chủ nhật, 7/7/2019, 00:07 (GMT+7)

Cặp song sinh gây hiếu kỳ vì da, tóc đối lập

Bà mẹ Canada tiết lộ nhiều người không tin cô là mẹ đẻ của cặp song sinh bởi hai bé mang hai màu da đen và trắng. 

Cặp song sinh với làn da, mái tóc hoàn toàn khác biệt. Ảnh: Caters. 

Cặp song sinh với làn da, mái tóc hoàn toàn khác biệt. Ảnh: Caters

Judith Nwokocha, 38 tuổi, đến từ thành phố Calgary, tỉnh Alberta, hạnh phúc khi biết mình mang thai đôi nhờ thụ tinh ống nghiệm (IVF) sau 8 năm nỗ lực có bầu tự nhiên nhưng không thành công. 

Lúc vượt cạn năm 2016, Judith đã tưởng y tá trao nhầm con bởi cặp song sinh có làn da hoàn toàn khác biệt. Trong khi cậu bé Kamsi mang màu da đen giống mẹ thì người em gái sinh đôi Kachi lại có nước da trắng. 

"Lần đầu tiên nhìn thấy Kachi, tôi đã thắc mắc phải chăng y tá đã trao nhầm con người khác cho tôi. Tôi còn chờ vài giây để xem có ai đó bảo rằng có sự nhầm lẫn không. Nhưng những gì tôi nghe thấy từ y tá là cô ấy khen Kachi thật xinh đẹp. Tôi khá ngạc nhiên khi con bé lại trắng đến thế. Niềm hạnh phúc được thấy các con khỏe mạnh nhanh chóng lấn át mọi sự nghi ngờ lúc bấy giờ", Judith, hiện làm nhiếp ảnh gia, kể lại. 

Bà mẹ hai con cho hay nhiều người tỏ ra bối rối và hiếu kỳ mỗi khi nhìn thấy cặp song sinh của cô. 

"Có người từng hỏi tôi rằng 'bố mẹ con bé đâu', và tôi nhìn thấy rõ sự bất ngờ trên gương mặt họ khi nói mình chính là mẹ của hai đứa trẻ. Tôi chưa từng phải nhận phản ứng tiêu cực nào từ bất kỳ ai, họ luôn khen Kachi xinh đẹp", Judith nói thêm. 

Judith bên hai con lúc các bé mới vài tháng tuổi. Ảnh: Caters. 

Judith bên hai con lúc các bé mới vài tháng tuổi. Ảnh: Caters

Các bác sĩ cho hay nguyên nhân là bởi Kachi mắc chứng bạch tạng. Vì tình trạng này, cô bé có thể sẽ gặp vấn đề về thị lực và nhiều khả năng cần học chữ nổi.  

"Tôi thấy khá ổn khi biết thị lực của con không hoàn hảo, nhưng cảm giác nghe tin con gái sẽ phải học chữ nổi ở trường thực sự đau lòng", Judith nói. 

Judith cho biết cô đang dạy con cách trân trọng sự khác biệt của bản thân. Cô miêu tả Kachi là một bé gái thông minh, có tính cách mạnh mẽ. 

"Tôi không dám chắc rằng hiện tại con bé nhận thức được sự khác biệt của mình, nhưng cuối cùng rồi nó cũng sẽ biết. Trách nhiệm của tôi là giáo dục và dạy cho con biết dù thế nào nó cũng phải yêu thương bản thân", cô nói. 

Hướng Dương (Theo Mirror)

Chia sẻ bài viết qua email

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

  • Store Ngôi sao