Thứ hai, 8/4/2019, 12:07 (GMT+7)

Cặp song sinh dính liền ở Ấn Độ đón tuổi 18

Shivanath và Shivram chung eo, dạ dày, hai chân cùng 4 tay; tự tắm, ăn rồi chải tóc cho nhau mỗi sáng và cùng đi xe đạp tự chế.

Cặp song sinh dính liền không chịu tách rời ở Ấn Độ đón tuổi 18
 
 

4 năm trước, một số bác sĩ đã đến gặp hai anh em sinh đôi Shivanath và Shivram Sahu, sống ở ngôi làng hẻo lánh Khenda thuộc bang Chhattisgarh, và đề nghị phẫu thuật tách rời, tuy nhiên cả hai từ chối. Ở bữa tiệc sinh nhật đón tuổi 18 vào tuần trước, cả hai cho biết hiện đã quá lớn tuổi để thực hiện ca phẫu thuật này, đồng thời khẳng định họ thấy vui bởi quyết định giữ nguyên tình trạng dính liền dù gặp khá nhiều bất tiện.

Shivanath và Shivram bị dính nhau tại eo, có chung dạ dày, hai chân và 4 tay. Cặp song sinh có riêng tim phổi, thường phối hợp hoạt động khi di chuyển. Cả hai gọi tình trạng của mình là "món quà từ Thượng đế". 

"Chúng tôi không muốn làm gì để thay đổi, và sẽ giữ nguyên như thế này. Giờ đây, anh em tôi không thể tách rời nhau được. Có thể ngày bé thì được, nhưng giờ thì không", Shivanath nói. 

Cặp song sinh trên chiếc xe đạp được chế thêm để tiện cho việc vận động, đi lại. Ảnh: Barcroft. 

Cặp song sinh trên chiếc xe đạp được chế thêm để tiện cho việc vận động, đi lại. Ảnh: Barcroft

Hai anh em từng khiến các bác sĩ bất ngờ bởi sự tự lập. Mỗi sáng, cặp song sinh sẽ tắm rửa, thay quần áo, ăn rồi chải tóc cho nhau. Cả hai đi trên một chiếc xe đạp tự chế và có thể chạy bằng 6 chi quanh nhà hay trên sân cricket. 

Hiện tượng song sinh dính liền xảy ra khi hợp tử, tế bào đầu tiên tạo ra bởi quá trình sinh sản hữu tính, không thể tách nhau hoàn toàn. Tỷ lệ các ca sinh đôi dính liền là 1/50.000, nhưng chỉ một phần trăm trong số đó qua tuổi thứ nhất, 2/3 các ca này bị chết non. 

Shivanath và Shivram hiện sống cùng cha mẹ và 5 chị em gái tại ngôi nhà ở làng Khenda. Nhiều người từ xa tìm đến để được nhìn thấy cặp song sinh vì tò mò. Bố họ, Raj Kumar Sahu, 49 tuổi, không cho các con rời khỏi làng và không nhận bất cứ khoản hỗ trợ tài chính nào từ chính quyền.

"Tôi sẽ làm việc cật lực để nuôi chúng và không đòi hỏi hay nhờ cậy sự giúp đỡ của bất cứ ai. Tôi muốn tự chăm sóc các con và không phụ thuộc vào ai cả. Mọi người trong làng yêu quý hai đứa và thích chơi đùa với chúng. Tôi không thích tìm gặp bác sĩ, vì sao ư? Vì các con của tôi đều khỏe mạnh", ông bố này nói.

Shivanath và Shivram thường tắm vào mỗi buổi sáng và chải tóc cho nhau. Ảnh: Facebook. 

Shivanath và Shivram thường tắm vào mỗi buổi sáng và chải tóc cho nhau. Ảnh: Facebook

Năm 2014, các chuyên gia y tế ở Delhi từng nghĩ có thể tách rời cho Shivanath và Shivram, nhưng theo bác sĩ Krishan Chugh, Shivram có thể sẽ giữ được hai chân và sống cuộc đời bình thường sau ca phẫu thuật, còn Shivanath sẽ cần người chăm sóc thường xuyên. Sau khi nghe vậy, Raj Kumar Sahu và hai con trai đã chối.

"Chúng tôi thích được mọi người chú ý. Thật tốt khi người ta biết bạn là ai", Shivanath nói.

Câu chuyện của Shivanath và Shivram khiến người ta liên tưởng đến cặp song sinh nổi tiếng Ganga và Jamuna Mondal ở bang Tây Bengal, Ấn Độ. Ganga và Jamuna cũng bị dính liền ở bụng, có 4 tay và 3 chân. Cả hai hiện 49 tuổi, làm việc tại rạp xiếc Dreamland Circus với nghệ danh "Chị em người nhện". Cả hai được trả thù lao 26 bảng Anh (35 USD) một đêm. 

Cặp song sinh nữ đã kết hôn với một công nhân tên Jasimuddin Ahmad, người khẳng định sẽ mang đến cho họ "nhiều niềm vui và tình yêu nhất có thể". 

Hướng Dương (Theo Metro)

Chia sẻ bài viết qua email
`

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?