Thứ sáu, 10/5/2013, 09:05 (GMT+7)

Cặp song sinh dính liền được đẻ thường tại nhà

Một phụ nữ ở Ấn Độ đã khiến các bác sĩ bất ngờ khi đẻ thường một cặp sinh đôi dính liền bằng tại nhà riêng.

Chị Shalu nằm nghỉ tại nhà sau khi sinh con. Ảnh: Rex Features/ Indian Photo Agency

Chị Shalu nằm nghỉ tại nhà sau khi sinh con. Ảnh: Rex Features/ Indian Photo Agency

Thay vì đến các cơ sở y tế hay bệnh viện để tìm kiếm sự giúp đỡ, chị Shalu Pawar và chồng đã liều lĩnh hạ sinh hai bé gái tại nhà riêng của họ ở Panvel, huyện Raigad, hồi đầu tuần. Thật không may cả hai đứa trẻ, mới chỉ vài ngày tuổi, bị dính liền ở thân dưới, và có chung phần bụng.

Authinmail đưa tin anh Arun, chồng của Shalu, chỉ kiếm được ít tiền từ nghề lái xe và cặp vợ chồng không có đủ tiền đưa vợ đến bệnh viện để sinh nở cũng như thanh toán chi phí ca phẫu thuật tách rời cặp song sinh.

Thông thường các cặp song sinh dính liền sẽ chào đời bằng phương pháp đẻ thường và phải cần đến sự hỗ trợ của đội ngũ bác sĩ và các thiết bị y tế dự phòng chăm sóc cho cả mẹ và con. Hiện chưa rõ nguyên nhân nào khiến cho quá trình phân tách bào thai bị gián đoạn lưng chừng gây ra dị tật cho hai bé.

Theo thống kê, trong 40.000 ca sinh đôi, mới có một trường hợp mắc phải dị tật dính liền cơ thể. Số liệu trong vòng 500 năm qua cho thấy có khoảng 600 cặp song sinh sống sót sau qua tuổi thiếu niên. Vì những lý do nào đó mà thường chỉ có các cặp song sinh là gái mới hay bị dính liền.

Mặc dù y tế ngày càng phát triển, số ca phẫu thuật tách rời cho đến ngày nay vẫn rất hiếm và tỷ lệ thành công không cao.

Hướng Dương

Chia sẻ bài viết qua email
`

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?