Thứ ba, 18/10/2016, 17:32 (GMT+7)

Cặp song sinh dính liền đầu đón sinh nhật tuổi 14

Bị bố mẹ bỏ rơi từ khi mới 3 tuổi ở bệnh viện, cặp song sinh nữ Ấn Độ được các nhân viên ở đây chăm sóc hơn 10 năm qua. 

Veena và Vani. Ảnh: CEN

Veena và Vani. Ảnh: CEN

Mirror đưa tin cặp song sinh Veena và Vani chào đời cách đây 14 năm tại bệnh viện ở huyện Nalgonda, bang Telangana, Ấn Độ trong tình trạng dính liền ở đầu. Ban đầu, bố mẹ hai em rất mong muốn các con được  tách rời, tuy nhiên vì điều kiện tài chính không cho phép, ca phẫu thuật đã không thể diễn ra. 

Bố mẹ cặp song sinh sau đó đưa các con đến bệnh viện Niloufer ở bang Hyderabad rồi bỏ rơi chúng tại đây với lý do không đủ tiền để mua đồ ăn thức uống cho các con, chưa kể đến những nhu cầu đặc biệt khác. 

Cả hai nói sẽ quay trở lại đón con nếu chúng được tách rời, nhưng điều đó không xảy ra. Vì thế, kể từ năm 2006 đến nay, bệnh viện trở thành nhà của Veena và Vani, nơi hai em được các nhân viên tại đây chăm sóc, nuôi nấng. Cả hai vừa đón sinh nhật tuổi 14 ở viện. 

Mới đây, các nhà hoạt động cho rằng điều kiện sống ở bệnh viện Niloufer là nguy hiểm cho sức khỏe của bọn trẻ, khi cả hai em đã ở tuổi thiếu niên, và cho rằng cặp song sinh nên được chính quyền chăm sóc. Cả hai vừa được chuyển đến sống ở trug tâm chăm sóc đặc biệt. 

Các nhà hoạt động từ thiện đã nỗ lực đấu tranh để Veena và Vani được phẫu thuật tách rời. Bác sĩ David Dunaway và Owase Jeelani, đến từ London, kết luận khả năng sống sót của hai em sẽ là khoảng 80% nếu họ thực hiện ca mổ này. 

Tuy vậy, việc kêu gọi người dân quyên góp tiền đã bị thất bại và tính đến nay, ca phẫu thuật vẫn chưa được tiến hành. 

Hướng Dương

Chia sẻ bài viết qua email

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?