Cặp song sinh chào đời khác năm, cách nhau hơn 3 tháng

Hai em bé ở Đức được cho là trường hợp kỷ lục thế giới khi chào đời cách nhau 97 ngày. 

Thứ năm, 18/4/2019, 00:03 (GMT+7)
Vợ chồng chị Oxana hạnh phúc bên hai con gái Liana và Leonie. Ảnh: CEN. 

Vợ chồng chị Oxana hạnh phúc bên hai con gái Liana và Leonie. Ảnh: CEN

Oxana, sống ở Cologne, Đức, mang thai song sinh. Cô sinh non bé gái đầu tiên Liana ngày 17/11 năm ngoái ở tuần thai 26. Lúc chào đời, Liana chỉ nặng 900 gram. Ngày 22/2, Oxana sinh em bé còn lại, khi đã quá dự sinh 4 ngày. Bé được đặt tên là Leonie. 

"Sau khi đứa bé đầu tiên ra đời, cổ tử cung của người mẹ đóng lại nên đứa bé còn lại vẫn trong bụng mẹ", phát ngôn viên bệnh viện cho biết. 

Do các cơn co thắt càng lúc càng giảm, các bác sĩ quyết định để Oxana tiếp tục mang bầu bé gái thứ hai cho tới ngày dự sinh. 

"Các điều kiện khác lúc đó đều rất thuận lợi, ngoài ra nhau thai thứ hai vẫn ở trong bụng sản phụ nên chúng tôi muốn cố gắng giữ bé ở thêm trong tử cung mẹ càng lâu càng tốt", bác sĩ sản Uwe Schellenberger nói. 

Bé Leonie chào đời sau người chị gái song sinh tổng cộng 97 ngày với cân nặng 3,7 kg. 

"Đây cũng là một ca hiếm gặp, nhưng không phải là ca đầu tiên khi một cặp song sinh chào đời khác ngày tại bệnh viện Holweide. Tuy nhiên con số 97 ngày là một kỷ lục đặc biệt trên thế giới", bác sĩ Schellenberger nói thêm. 

Truyền thông địa phương miêu tả hai ca sinh nở này là "sự xúc động lớn trong giới y học" và theo bệnh viện Holweide đây có thể là một kỷ lục thế giới. 

"Ca sinh đôi cách xa nhau như thế này thực sự rất hiếm. Theo tìm hiểu của chúng tôi thì cặp song sinh chào đời cách xa nhau nhất hiện nay là hai em bé ở Ireland. Hai bé sinh năm 2012, cách nhau 87 ngày", đại diện bệnh viện nói thêm. 

Do sinh non nên những tuần đầu, bé Liana phải nằm trong khu chăm sóc đặc biệt dành cho trẻ sơ sinh của bệnh viện để có sức khỏe tốt nhất. 

Hiện tại, mỗi bé nặng khoảng 5,7 kg và phát triển tốt. 

Hướng Dương (Theo Mirror)

Chia sẻ bài viết qua email
`

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?