Thứ sáu, 21/9/2018, 13:53 (GMT+7)

Cảnh sát thu súng ngắn, mặt nạ da người tại hiện trường cướp tiệm vàng

Ba tên cướp chưa lấy được tài sản của tiệm vàng sau khi hai trong số này bị khống chế, tên còn lại bị bắt cách Sơn La 40 km.

Ngày 21/9, Công an thành phố Sơn La cho biết đang tạm giữ Nguyễn Văn Tiến (32 tuổi), Trần Ngọc Hà (37 tuổi) và Phạm Ngọc Thạch (31 tuổi), cùng quê Phú Thọ, để làm rõ nghi án xông vào cướp tiệm vàng. Tiến có tiền án, từng thụ lý ở trại giam Yên Hạ (huyện Phù Yên, Sơn La).

Tiến, Hà, Khánh tại cơ quan điều tra. Ảnh: CTV.

Tiến, Hà, Khánh tại cơ quan điều tra sau vụ cướp ở Sơn La tối 20/9. Ảnh: CTV.

Theo cảnh sát, nhóm này từ Phú Thọ lên địa bàn thành phố Sơn La từ ba ngày trước để theo dõi các cửa hàng vàng bạc. Sau khi nắm tình hình, chúng chọn tiệm vàng bạc Trường Ký ở đường Chu Văn Thịnh (thành phố Sơn La) để gây án.

Khoảng 19h30 ngày 20/9, ba người đi ôtô biển kiểm soát Hà Nội, cùng nhau xông vào cửa hàng Trường Ký. Đúng lúc này, vợ chồng chủ tiệm đang thu gom vàng để kiểm đếm.

Tang vật bị thu giữ. Ảnh: CTV.

Tang vật của ba nghi phạm bị cảnh sát thu giữ sau vụ cướp không thành ở tiệm vàng Trường Ký, TP Sơn La, tối 20/9. Ảnh: CTV.

Ba nghi phạm sau đó dùng súng và dao chuẩn bị sẵn khống chế gia chủ, song bị chống trả quyết liệt. Được sự giúp đỡ của hàng xóm và cảnh sát khu vực, Hà và Tiến bị khống chế tại chỗ.

Với nhiều kinh nghiệm, Khánh bỏ chạy bằng taxi đến gần Bến xe khách huyện Mai Sơn thì dừng lại và bán một nhẫn vàng được 13 triệu đồng. Hắn sau đó bắt taxi khác bỏ chạy và khoảng 21h40 thì bị bắt tại địa bàn xã Cò Nòi, huyện Mai Sơn, cách thành phố Sơn La khoảng 40 km.

Hiện trường vụ cướp tiệm vàng. Ảnh: Trung Hiếu.

Hiện trường vụ cướp tiệm vàng tối 20/9. Ảnh: Trung Hiếu.

Theo cảnh sát, nhóm này chưa lấy được tài sản của tiệm vàng nhưng đã làm hư hỏng một số đồ vật trong tiệm. Tại hiện trường, một bên cửa kính của cửa hàng vỡ vụn do va chạm giữa hai bên. Cảnh sát thu được tại hiện trường hai khẩu súng ngắn bắn đạn bi và bắn điện cùng hai dao nhọn, găng tay, hai bộ tóc giả, hai mặt nạ da người, 50 viên bi sắt...

P.D.

Chia sẻ bài viết qua email

Gửi email cho tác giả