Thứ bảy, 30/3/2013, 00:35 (GMT+7)

Cảnh sát rượt đuổi 'xe điên' 50 km trên quốc lộ

Lái xe quá tốc độ nhưng không hợp tác với cảnh sát, Pháp bỏ chạy suốt 50 km, gây ra 5 vụ tai nạn trên quốc lộ 1A.

Ngày 29/3, Công an huyện Cái Nước (Cà Mau) tạm giữ hình sự Mạch Đồng Pháp (27 tuổi, ngụ huyện Đầm Dơi) về hành vi Chống người thi hành công vụ. Người làm công của thanh niên này là Nguyễn Văn Bảo (23 tuổi) được cho về vì không có liên quan đến việc trốn chạy cảnh sát, lái xe gây tai nạn.

h

Pháp (trái) với người làm công tại cơ quan điều tra. Ảnh: Đ.X.

Theo cơ quan điều tra, sáng 29/3 cảnh sát giao thông Công an TP Cà Mau phát hiện ôtô do Pháp lái trên đường Ngô Quyền bị vi phạm tốc độ nên tuýt còi kiểm tra giấy tờ. Mặc dù dừng xe nhưng tài xế không xuống mà bất ngờ nổ máy bỏ chạy về hướng huyện Cái Nước. Lúc này lực lượng làm nhiệm vụ vừa truy đuổi vừa thông báo cho cảnh sát 113 và Công an huyện Cái Nước hỗ trợ.

Cuộc rượt đuổi kéo dài 50 km trên quốc lộ 1A, Pháp gây ra 5 vụ tai nạn giao thông làm nhiều người bị thương. Trong đó, môtô đặc chủng của cảnh sát giao thông huyện Cái Nước cũng bị Pháp tông hư hỏng nặng, cảnh sát làm nhiệm vụ bị trầy xướt.

Đến xã Trần Thới (Cái Nước) xế hộp của Pháp nổ lốp. Lúc này hai thanh niên trong ôtô xô cửa bỏ chạy vào vuông tôm nhưng bị vây bắt ngay sau đó.

h

"Xe điên" dừng lại vì nổ lốp sau 50 km bị rượt đuổi, gây 5 vụ tai nạn giao thông. Ảnh: Đ.X.

Tại cơ quan điều tra, Pháp khai chiều ngày 28/3 cùng Bảo nhậu tại nhà. Đến 21h anh ta chở người làm công đến quán nhậu Sông Hậu ở thị trấn Đầm Dơi uống bia rồi tiếp tục lên TP Cà Mau nhậu tới rạng sáng 29/3. Lúc gặp cảnh sát, Pháp hoảng sợ vì không có giấy phép lái xe, lại say rượu nên bỏ chạy.

Pháp có 1 tiền án về tội Trộm cắp tài sản, ra tù giữa năm 2011. Thanh niên này là con trai của giám đốc một công ty tư nhân ở khóm 4, thị trấn Đầm Dơi.

Lin Ca

Chia sẻ bài viết qua email

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

  • Store Ngôi sao