Thứ năm, 4/8/2011, 16:35 (GMT+7)

Cảnh sát ma túy rởm lừa đảo 'chạy án'

Tự xưng là cảnh sát ma túy để chị Kim tin tưởng đưa tiền 'chạy án', Đức hứa sẽ lo lót để em trai không dính đến pháp luật. Cầm gần 300 triệu đồng, Đức định bỏ trốn nhưng bị nạn nhân tố cáo với chính quyền.

Ngày 4/8, Công an huyện Quốc Oai, Hà Nội cho biết đã khởi tố vụ án, bị can, bắt tạm giam Nguyễn Anh Đức (32 tuổi, ở Trại Do, xã Tuyết Nghĩa, huyện Quốc Oai) về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Trước đó, chị Nguyễn Thị Kim, 25 tuổi, ở xã Ngọc Mỹ, đã tới trụ sở cảnh sát trình báo bị một người đàn ông tự xưng là Minh, lừa tiền. Chị này cho biết, có em trai đang bị công an huyện Thạch Thất tạm giữ về hành vi cưỡng đoạt tài sản.

Trong lúc gia đình bấn loạn, qua giới thiệu chị Kim gặp Minh. Anh ta khoe đang công tác trong ngành công an. Biết về việc em trai của Kim, anh ta nói rằng có khả năng "chạy án".

Gã này đưa giá 350 triệu đồng để lo lót. Gia đình Kim đã 3 lần đưa tiền cho Minh tổng số 280 triệu đồng. Tuy nhiên, nhận thấy Minh có dấu hiệu lừa đảo họ đã tới trình báo.

Cơ quan điều tra xác định, Minh thực chất là Nguyễn Anh Đức. Anh ta tự xưng là cảnh sát để lừa đảo. Gã này cũng đã thừa nhận hành vi của mình. 

Hoàng Việt

Chia sẻ bài viết qua email

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

  • Store Ngôi sao