Thứ tư, 12/6/2019, 10:04 (GMT+7)

Cảnh sát lĩnh án tù chung thân vì cưỡng hiếp và sát hại bé 8 tuổi

Nam cảnh sát Ấn Độ cùng hai đồng phạm hiếp dâm tập thể bé gái trong một ngôi đền, bắt dùng thuốc an thần suốt 4 ngày trước khi giết. 

Bé gái bị ba người đàn ông, trong đó có một cảnh sát, tấn công tình dục rồi sát hại. Ảnh: AFP. 

Bé gái bị ba người đàn ông, trong đó có một cảnh sát, tấn công tình dục rồi sát hại. Ảnh: AFP

Bé gái 8 tuổi, thành viên của một bộ lạc du mục, đang giúp gia đình chăn ngựa trong rừng ở chân đồi thuộc dãy Himalaya thì bị bắt cóc hồi tháng 1/2018. Thi thể của bé được tìm thấy một tuần sau đó. 

Tại phiên xét xử hôm 9/6, thẩm phán Tejwinder Singh tuyên phạt ba người đàn ông, gồm một cảnh sát, tù chung thân vì đã bắt cóc, cưỡng hiếp và giết hại nữ sinh tiểu học. Ông Singh cũng kết án ba cảnh sát khác 5 năm tù vì tiêu hủy bằng chứng. Một bị cáo khác được tha do thiếu bằng chứng kết tội. 

Vụ việc đã làm dấy lên nhiều cuộc biểu tình khắp Kashmir, khu vực có phần lớn người dân theo đạo Hồi. Các công tố viên dự định đệ trình vụ việc lên tòa án cấp cao hơn để yêu cầu ba bị cáo phải bị tử hình. 

Trong khi đó, hàng nghìn thành viên Ấn Độ giáo cực đoan lại đòi thả tự do cho ba kẻ này và khẳng định họ không có tội. Phiên tòa đã được chuyển tới Pathankot, thị trấn bên cạnh bang Punjab, sau khi có thông tin các lãnh đạo Ấn Độ giáo và chính trị gia địa phương cố gắng cản trở cuộc điều tra. 

Theo bên công tố, nạn nhân bị cưỡng hiếp tại một ngôi đền nhỏ trong làng ở huyện Kathua. Trước khi bị sát hại, bé bị cho dùng thuốc an thần trong 4 ngày. Mohammed Akhtar, bố của cô bé, nói rằng ba gã đàn ông kia đáng bị trừng phạt. 

"Gia đình chúng tôi đã phải sống trong địa ngục. Tim chúng tôi đang rỉ máu. Những kẻ cầm thú này nên bị treo cổ mới đúng", anh Akhtar nói. 

Vài năm nay, các vụ tấn công tình dục xảy ra nhiều tại Ấn Độ, trong đó có vụ cưỡng hiếp tập thể rồi sát hại một nữ sinh trên xe buýt ở New Delhi hồi 2012. Mặc dù chính phủ đã thông qua một loạt điều luật gia tăng hình phạt với tội cưỡng hiếp, cứ vài tuần lại có một vụ tấn công tình dục tàn bạo xảy ra. 

Hướng Dương (Theo Metro)

Chia sẻ bài viết qua email

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

  • Store Ngôi sao