Cảnh sát giao thông trả lại 14 triệu đồng cho người đánh rơi

Thấy nhiều tờ tiền rơi giữa đường, 4 cảnh sát ở Hà Tĩnh nhặt lại một chỗ, sau đó tìm chủ nhân thông qua màu xe và trang phục.

Thứ ba, 17/7/2018, 15:26 (GMT+7)

Ngày 16/7, công an huyện Nghi Xuân (Hà Tĩnh) đã chuyển cho bà Hoàng Thị Bích Thủy (51 tuổi, trú xã Xuân Mỹ) số tiền đánh rơi 10 hôm trước.

Nhà chức trách cho hay chiều 6/7, trong lúc làm nhiệm vụ tại tỉnh lộ 546, xã Xuân Mỹ (huyện Nghi Xuân), tổ cảnh sát giao thông phát hiện một phụ nữ trung niên đi xe máy làm rơi nhiều tờ tiền 500.000 đồng xuống đường.

Một số người dân đã ra nhặt các tờ tiền. Thấy vậy, 4 cảnh sát liền gom số tiền rơi, đồng thời vận động người dân nộp lại tiền vừa nhặt được. Sau khi thu gom, vận động, cảnh sát kiểm đếm được 28 tờ tiền mệnh giá 500.000 đồng, tổng là 14 triệu đồng.

Tổ cảnh sát giao thông trả lại tiền cho bà Thủy. Ảnh: H.L

Tổ cảnh sát giao thông trả lại tiền cho bà Thủy. Ảnh: H.L

Tổ cảnh sát giao thông lập biên bản sự việc, niêm phong số tiền trên để báo cáo cấp trên, thông báo về các địa phương. Sau nhiều ngày xác nhận kiểu xe, màu xe và trang phục để tìm người đánh rơi, ngày 16/7, công an huyện Nghi Xuân xác định được bà Hoàng Thị Bích Thủy (51 tuổi, trú xã Xuân Mỹ) là chủ nhân số tiền trên.

Chiều cùng ngày, tổ cảnh sát giao thông đã trao trả lại tài sản cho bà Thủy. Người phụ nữ 51 tuổi chia sẻ số tiền trên bà tích góp để trả nợ, song do đi đường bất cẩn nên đánh rơi.

"Tôi rất xúc động và cảm kích trước hành động đầy nhân văn của các cảnh sát", bà Thủy nói.

Tổ cảnh sát chia sẻ luôn đặt nỗi lòng của người dân lên hàng đầu, ai mất tiền cũng xót, nên dù khó khăn khi tìm thông tin của bà Thủy, họ không nản chí và cuối cùng đã hoàn thành ý nguyện.

Thượng tá Nguyễn Quang Thành, Trưởng công an huyện Nghi Xuân, đánh giá cao việc làm ý nghĩa, vì dân của 4 cảnh sát giao thông.

"Chúng tôi sẽ tuyên dương họ trong buổi giao ban đầu tuần tới", thượng tá Thành nói.

Hùng Lê

Chia sẻ bài viết qua email
`

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?