Thứ sáu, 3/4/2020, 11:41 (GMT+7)

Cảnh sát Ecuador gom người chết trên phố

Ecuador huy động lực lượng đặc nhiệm để giải quyết 150 thi thể bị bỏ lại giữa đường trong ba ngày qua giữa bối cảnh giới nghiêm chặt chẽ.

Người chết nằm trên đường phố Guayaquil, Ecuador hôm 2/4. Ảnh: Reuters.

Người chết nằm trên đường phố Guayaquil, Ecuador, hôm 2/4. Ảnh: Reuters.

Hôm 2/4, chính phủ Ecuador thông báo lực lượng đặc nhiệm của quân đội và cảnh sát của họ đã thu thập ít nhất 150 thi thể từ đường phố và các ngôi nhà tại thành phố Guayaquil. Hiện chưa rõ bao nhiêu trong số này mất mạng vì Covid-19. Tin tức được đưa ra khi Ecuador dự doán có khoảng 3.500 người chết vì Covid-19 trong thành phố và các tỉnh lân cận vài tháng tới.

Trước đó, cư dân ở Guayaquil, thành phố lớn thứ hai của Ecuador, cũng chia sẻ các video về những thi thể bị bỏ rơi trên đường. Một số người gửi những tin nhắn tuyệt vọng mong chính quyền mau đến lấy xác trong nhà họ. Một số người khác quay cảnh các nhân viên nhà xác mặc đồ bảo hộ, đeo khẩu trang mang theo những quan tài đi thu thi thể trong thành phố.

Cảnh sát và nhân viên nhà xác đưa quan tài đến thu gom các thi thể qua đời ở Guayaquil, Ecuador trong ba ngày qua. Ảnh: Reuters.

Cảnh sát và nhân viên nhà xác đưa quan tài đến thu gom các thi thể qua đời ở Guayaquil, Ecuador, trong ba ngày qua. Ảnh: Reuters.

Phát ngôn viên chính phủ, ông Jorge Wated, cho biết nhân viên nhà xác phải làm việc quá tải, họ không kịp đi gom thi thể cũng như di dời xác vì số lượng quá nhiều và tăng nhanh. Wated đổ lỗi lệnh giới nghiêm gây nên tình trạng này. "Chúng tôi thừa nhận sai lầm và xin lỗi những người phải chờ đến vài ngày để thi thể thân nhân của họ được đưa đi", ông Wated nói.

Ngoài ra, phát ngôn viên chính phủ cũng dự báo về những khó khăn sắp tới. Ông tuyên bố: "Các chuyên gia y tế ước tính số người tử vong do đại dịch trong những tháng tới sẽ lên 2.500 - 3.500 ca, chỉ riêng ở tỉnh Guayas và chúng tôi đang phải chuẩn bị cho điều đó. Chúng tôi cũng đang cố gắng để mỗi người quá cố đều có thể được chôn cất ở một mộ phần riêng".

Quan tài chở người chết đến nhà xác bệnh viện ở thành phố Guayaqul, Ecuador hôm 2/4. Ảnh: Reuters.

Quan tài chở người chết đến nhà xác bệnh viện ở thành phố Guayaqul, Ecuador, hôm 2/4. Ảnh: Reuters.

Ecuador là quốc gia Nam Mỹ bị ảnh hưởng nặng nề nhất từ dịch bệnh sau Brazil, với hơn 3.100 ca nhiễm và 120 người tử vong tính đến sáng 3/4. Trong đó, thành phố Guayaquil của tỉnh Guayas chiếm 70% số ca nhiễm bệnh.

Tùng Anh (Theo Reuters)

Chia sẻ bài viết qua email

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

  • Store Ngôi sao