Thứ sáu, 5/6/2020, 17:34 (GMT+7)

Cảnh sát đẩy ông lão biểu tình đập đầu xuống đất

MỹMột người đàn ông lớn tuổi bị cảnh sát xô ngã khiến đầu chảy đầy máu khi đi biểu tình trước tòa thị chính ở New York.

Cảnh sát đẩy ông lão biểu tình đập đầu xuống đất
 
 

Trong vụ biểu tình diễn ra bên ngoài tòa thị chính Buffalo, New York trước giờ giới nghiêm hôm 4/6, một người đàn ông lớn tuổi đã bị thương nặng. Trong video ghi lại vụ việc, người đàn ông tiến lại gần các sĩ quan bất chấp bị yêu cầu lùi lại.

Sau khi bị một vài sĩ quan đẩy, người đàn ông ngã ngửa, đập đầu xuống vỉa hè. Ban đầu, đoàn cảnh sát lơ người đàn ông đi nhưng khi nhận thấy ông này bất động, máu chảy ra từ tai, một sĩ quan đã định cúi xuống để xem xét. Tuy nhiên, anh này bị một đồng nghiệp gạt ra, kéo đi.

Sau khi xem video, lãnh đạo cấp cao của quận Erie, Mark Poloncarz, bình luận: "Nó làm tôi phát ốm. Tôi xác nhận ông ấy đang ở Trung tâm y tế của Erie trong tình trạng ổn định. Hiện tôi đang rất lo lắng cho ông ấy".

Cho tới nay, hai sĩ quan liên quan đã bị đình chỉ.

Vụ việc diễn ra giữa lúc nước Mỹ chứng kiến hàng loạt các cuộc biểu tình đòi công lý cho cái chết của người da màu 46 tuổi George Floyd. Anh này qua đời hôm 25/5 sau khi bị cảnh sát da trắng Derek Chauvin dùng gối ghì cổ gần 9 phút dù đang bị còng tay và kêu lên "tôi không thể thở". Anh bị bắt do nghi ngờ sử dụng tờ tiền giả 20 USD để mua thuốc lá. 

Những người qua đường đã cầu xin các cảnh sát dừng tay khi chứng kiến Floyd bị ghì cổ, đồng thời quay lại sự việc và chia sẻ lên mạng xã hội. Sự việc gây ra làn sóng phẫn nộ, châm ngòi cho hàng loạt cuộc biểu tình và bạo lực trên khắp Minneapolis và các thành phố lớn của Mỹ.  

Tùng Anh (Theo Just Jared)

Chia sẻ bài viết qua email

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

  • Store Ngôi sao