Thứ tư, 4/4/2012, 18:30 (GMT+7)

Cảnh sát cơ động lái xe bằng chân

Trung đoàn cảnh sát cơ động Hà Nội đang xác minh vụ việc nam thanh niên trong trang phục cảnh sát cơ động dùng chân điều khiển xe máy.

Vài ngày qua, cư dân mạng bàn tán về tấm ảnh hai nam thanh niên trong trang phục CSCĐ điều khiển xe máy bằng chân. Trong ảnh, người ngồi trước dáng cao gầy, buông tay khỏi tay lái, hai chân gác lên phần đầu của yếm, giáp với phần tay ga, rồi chạy bon bon trên đường. Người ngồi sau tay phải cầm dùi cui gác vào vai, mặt tươi cười.

Ảnh được chụp vào ban đêm và một số bình luận trên mạng xã hội cho rằng, đây là hình ảnh tại Hà Nội.

g

Thanh niên mặc đồng phục cảnh sát cơ động thả hai tay và điều khiển xe bằng chân.

Ngày 3/4, sau khi xem hình ảnh trên, đại tá Phạm Văn Hưng, Trung đoàn trưởng Trung đoàn CSCĐ Hà Nội cho biết, dựa vào quân phục, có thể khẳng định "90% là CSCĐ thật". Tuy nhiên vì hình ảnh mờ nên chưa thể biết chính xác hai người này có thuộc Trung đoàn CSCĐ Hà Nội hay không.

"Trung đoàn đã cử người đến các đội CSCĐ trên địa bàn để xác minh. Người dân nếu có thông tin về thanh niên mặc áo cảnh sát cơ động trong ảnh, gọi tới số máy của Trung đoàn CSCĐ thủ đô: 043.9396399", ông Hưng nói.

Đại tá Hưng cho hay, việc điều khiển xe máy như vậy là phản cảm và tối kỵ trong tác phong, điều lệ của CSCĐ, đặc biệt trong những tháng cao điểm trung đoàn đang thi đua xây dựng hình ảnh đẹp của chiến sĩ CSCĐ trong nhân dân.

Theo nghị định 34 về xử phạt hành chính trong vi phạm giao thông, người điều khiển môtô, xe gắn máy, thả buông cả hai tay khỏi cần lái, gây nguy hiểm cho người khác, sẽ bị xử lý và phạt 7-8 triệu đồng

Tùng Dương

Chia sẻ bài viết qua email

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?