Thứ bảy, 14/12/2019, 00:06 (GMT+7)

Cảnh sát bị giam 5 ngày vì đánh bạn gái

Trung QuốcCảnh sát Long lôi bạn gái từ căn hộ ra hành lang, đánh đấm liên tục, bị ghi hình làm bằng chứng nhưng 3 ngày sau mới bị bắt và giam 5 ngày là được thả. 

Cảnh sát bị giam 5 ngày vì đánh bạn gái ở hành lang 
 
 

Cảnh sát quận Baoan, thành phố Thâm Quyến, tỉnh Quảng Đông, cho hay đêm 7/12, họ nhận được cuộc gọi từ một phụ nữ tên Tang, thông báo cô bị bạn trai cảnh sát tên Long hành hung. 

"Chúng tôi phát hiện Long, 24 tuổi và là nhân viên của chúng tôi, đang có quan hệ tình cảm với cô Tang, 20 tuổi", thông báo của cơ quan này ghi rõ. "Kết quả kiểm tra y tế cho thấy Tang có vài vết thương nhẹ". 

Hôm 8/12, video quay cảnh Long kéo bạn gái từ trong căn hộ ra hành lang và đấm liên tục vào người cô được lan truyền trên mạng xã hội Trung Quốc sau khi chương trình Spot News của Thâm Quyến đưa tin về sự việc, đồng thời phỏng vấn nạn nhân. 

Tang cho hay cô từng bị bạn trai hành hung hơn 10 lần trong năm qua, khiến cô vài lần phải nhập viện. Cô gái cho biết không dám chia tay vì bị Long đe dọa. 

"Anh ấy từng nói sẽ vặn cổ tôi hay chết với tôi. Anh ấy cũng thường xuyên dọa giết", Tang nói, tiết lộ cô từng trình báo việc bị Long bạo hành với cảnh sát nhưng anh ta vẫn không dừng lại. 

Đồ đạc bên trong căn hộ của Tang đổ vỡ vì hai người xảy ra xích mích, xô xát. Ảnh: SCMP.  

Đồ đạc bên trong căn hộ của Tang đổ vỡ vì xô xát. Ảnh: SCMP.  

Theo cảnh sát, Long đã xin lỗi Tang hôm 9/12 và được cô tha thứ. Ngày 10/12, anh ta bị giam 5 ngày, bị đình chỉ công tác, và bị báo lên văn phòng kỷ luật để điều tra. 

Thông tin về việc Long bị bắt không khiến người dân bớt bức xúc. Họ thắc mắc vì sao nhà chức trách lại mất nhiều thời gian đến thế để xử lý những khiếu nại của Tang. 

Hôm 9/12, Hiệp hội phụ nữ Baoan đã liên lạc với Tang và bày tỏ sự ủng hộ đối với cô. 

"Hiệp hội chúng tôi sẽ theo sát diễn biến vụ việc", cơ quan này tuyên bố trên WeChat. "Trước vấn nạn bạo hành gia đình, chúng tôi hy vọng các bạn sẽ có thể sử dụng các vũ khí pháp lý để tự bảo vệ quyền lợi của mình. Do bạo hành gia đình rất khó để phát hiện, chúng tôi kêu gọi người dân trình báo cho nhà chức trách khi biết có trường hợp". 

Luật chống bạo hành gia đình chính thức đầu tiên ở Trung Quốc bắt đầu có hiệu lực năm 2016, bao gồm các hình phạt đối với tội đánh đập, đe dọa và hạn chế quyền tự do cá nhân. 

Hướng Dương (Theo SCMP)

Chia sẻ bài viết qua email

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?