Thứ tư, 15/4/2020, 09:32 (GMT+7)

Cảnh sát bị chặt tay khi ngăn tụ tập

Ấn ĐộTrong lúc yêu cầu người dân ở một chợ nông sản thực hiện nghiêm lệnh phong toả, một sĩ quan cảnh sát bị chặt lìa cánh tay.

Cảnh sát bị chặt tay khi ngăn dân tụ tập
 
 

Hôm 14/4, Harjit Singh, phó trợ lý thanh tra của sở Cảnh sát bang Punjab, cùng 6 sĩ quan khác bị thương khi bị một nhóm đàn ông tấn công ở trạm kiểm soát Covid-19 bên ngoài chợ rau Patiala. Một chiếc xe bán tải đâm qua rào chắn, chở theo 7 kẻ cầm kiếm thuộc giáo phái Nihang Sikh. Những kẻ này nhảy xuống xe và vung kiếm chém túi bụi khiến Harjit Singh bị đứt lìa bàn tay trái.

Phó trợ lý thanh tra quằn quại nằm trên đất, la hét đau đớn trong khi cố cầm máu bằng một chiếc khăn. Ngay sau đó, những kẻ tấn công bị bắt, còn Harjit Singh và các đồng đội bị thương được đưa đến Viện nghiên cứu và Giáo dục Y khoa sau đại học ở thành phố Chandigarh. 

Sau hơn 7 tiếng phẫu thuật, các bác sĩ đã nối lại được bàn tay bị đứt của Hajrit. Đại uý Amarinder Singh của sở Cảnh sát Punjab tweet: "Hôm nay nhóm cảnh sát đang làm nhiệm vụ đã bị tấn công, trong đó một sĩ quan bị đứt lìa tay và 6 người bị thương. Cảnh sát đã tóm gọn các thủ phạm và bắt chúng vào tù".

Sĩ quan Harjit Singh của sở Cảnh sát Punjab được đưa vào viện hôm 14/4 sau khi bị nhóm giáo phái cầm kiếm tấn công. Ảnh: News Lion.

Sĩ quan Harjit Singh của sở Cảnh sát Punjab, Ấn Độ, được đưa vào viện hôm 14/4 sau khi bị nhóm giáo phái cầm kiếm tấn công. Ảnh: News Lion.

Ấn Độ bắt đầu phong toả 1,3 tỷ dân từ 25/3 nhằm ngăn chặn dịch bệnh. Hiện đất nước này ghi nhận gần 11.500 người mắc Covid-19 và 393 trường hợp tử vong. Một số chuyên gia cho biết Ấn Độ chưa lấy đủ các mẫu xét nghiệm cần thiết nên số lượng nhiễm bệnh thực sự có thể còn cao hơn nhiều.

Chính vì vậy, Thủ tướng Ấn Độ tuyên bố sẽ kéo dài thời gian phong toả đến 3/5, thay vì 15/4 như thông báo ban đầu. "Từ góc độ kinh tế, chúng ta đã phải trả cái giá quá đắt. Nhưng mạng sống của người dân Ấn Độ đáng giá hơn nhiều. Kinh nghiệm những ngày qua cho thấy rõ ràng con đường chúng ta đã chọn là chính xác", ông Modi phát biểu trên truyền hình hôm 14/4.

Tùng Anh (Theo CNN)

Chia sẻ bài viết qua email

Gửi email cho tác giả