Thứ hai, 24/4/2017, 14:48 (GMT+7)

Cảnh sát bắt giữ cậu bé 12 tuổi lái xe 1.300 km xuyên Australia

Hành trình lái xe từ bờ đông sang bờ tây Australia của cậu bé mới thực hiện được 1/3 thì bị cảnh sát phát hiện.

Trưa 22/4, cảnh sát Australia đã chặn đường và bắt giữ một cậu bé 12 tuổi đang lái xe trên đường Barrier, New South Wales, The Guardian đưa tin.

canh-sat-bat-giu-cau-be-12-tuoi-lai-xe-1300-km-xuyen-australia

Hành trình từ bờ đông sang bờ tây Australia kéo dài hơn 4.000 km bao gồm đoạn đường xuyên qua đồng bằng Nullarbor có khí hậu khô cằn. Infographic: Guardian

Khi bị cảnh sát dừng xe, cậu bé đã đi được 1.300 km, gần như xuyên bang New South Wales. Hành trình của tài xế "nhí" này bắt đầu từ thị trấn Kendall, thuộc bờ biển phía đông Australia và đang trên đường tới thành phố Perth, nằm ở bờ biển phía tây nước này.

Cậu bé bị phát hiện khi cảnh sát tuần tra muốn nhắc nhở về việc bộ phậm giảm chấn của chiếc ôtô bị kéo lê trên đường. "Các sĩ quan tuần tra đường cao tốc Broken Hill đã chặn một chiếc xe cơ giới ở đoạn đường Barrier khi phát hiện sự cố kỹ thuật của chiếc xe có thể gây nguy hiểm", phát ngôn viên phía cảnh sát cho biết.

canh-sat-bat-giu-cau-be-12-tuoi-lai-xe-1300-km-xuyen-australia-1

Tài xế 12 tuổi đã bị bắt giữ. Ảnh minh họa.

Hiện cậu bé đã bị bắt và được đưa tới đồn cảnh sát Broken Hill. Cơ quan chức năng đang điều tra để giải đáp thắc mắc làm thế nào cậu bé 12 tuổi lại có thể lái xe một mình suốt quãng đường dài mà không bị phát hiện.

Cách đây hơn một tuần, tại Mỹ, người ta phát hiện một cậu bé 8 tuổi lái xe tải chở em gái 4 tuổi vượt quãng đường 2,4km để mua hamburger. Cậu bé cho biết đã học cách lái xe trên mạng.

Thảo Nhi

Chia sẻ bài viết qua email

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?