Thứ bảy, 9/5/2020, 15:07 (GMT+7)

Cảnh cáo 5 người tung tin 'bị phạt nếu kết hôn sau 30 tuổi'

5 người ở Lâm Đồng bị xử phạt hành chính sau khi đăng tin 'nam, nữ kết hôn sau 30 tuổi sẽ bị phạt 5-10 triệu đồng'.

5 thanh niên bị triệu tập lên Sở Thông tin và Truyền thông Lâm Đồng và bị xử phạt hành chính vì tung tin gây hoang mang. 

5 thanh niên bị triệu tập lên Sở Thông tin và Truyền thông Lâm Đồng và bị xử phạt hành chính vì tung tin gây hoang mang. 

Ngày 8/5, Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Lâm Đồng ra quyết định xử phạt 5 thanh niên chia sẻ đường dẫn thông tin trên mạng có nội dung vi phạm pháp luật ở mức cảnh cáo.

Những người trên dẫn lại từ một số trang mạng với nội dung: "Thủ tướng chính thức phạt 5-10 triệu đồng nếu nam, nữ kết hôn sau 30 tuổi". Thông tin này sau đó được nhiều người chia sẻ, bình luận, gây hoang mang.

Tại buổi làm việc với Thanh tra Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Lâm Đồng, 5 người thừa nhận việc làm của mình là sai trái, đồng thời chủ động gỡ bỏ, cam kết không tái phạm. 

Mới đây, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đã ký quyết định phê duyệt "Chương trình điều chỉnh mức sinh phù hợp các vùng, đối tượng đến năm 2030". Quyết định được đưa ra trong bối cảnh dân số của Việt Nam không đồng đều, nơi sinh nhiều, nơi đẻ ít. Hơn nữa, thanh niên đang có xu hướng kết hôn muộn nên Chính phủ khuyến khích họ lập gia đình trước 30 tuổi, sinh đủ hai con.

Phạm Chiểu

Chia sẻ bài viết qua email

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

  • Store Ngôi sao