Cận vệ chạy theo tàu bọc thép của Kim Jong-un lau cửa

Hai cận vệ của ông Kim nhanh chóng lau kỹ cửa tàu trước khi nhà lãnh đạo Triều Tiên bước xuống nhà ga trong chuyến công du đến Nga.

Thứ năm, 25/4/2019, 10:32 (GMT+7)
Cận vệ chạy theo tàu bọc thép của Kim Jong-un để lau cửa khi đến Nga
 
 

Hôm 24/4, đoàn tàu bọc thép màu xanh chở lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un dừng ở nhà ga xe lửa thuộc khu vực Hasan, Viễn Đông Nga, nơi ông Kim sẽ lên xe tới Vladivostok tham dự Hội nghị thượng đỉnh với Tổng thống Nga Vladimir Putin. 

Khi đoàn tàu chuẩn bị dừng lại, hai thành viên đội cận vệ của ông Kim chạy theo và hối hả dùng khăn lau cánh cửa mà ngài chủ tịch chuẩn bị bước ra. Tuy nhiên, mọi thứ diễn ra không như kế hoạch do đoàn tàu đỗ sai vị trí thảm đỏ. Lễ đón tiếp tại ga bị hoãn lại một lúc để lái tàu lùi đúng vị trí. Ông Kim Jong-un lúc này mới xuất hiện, nhấc mũ chào các quan chức đang đứng đợi ở sân ga. Chủ tịch Kim được tặng hoa, bánh mì và muối theo phong tục Nga. 

Sau lễ đón tiếp, nhà lãnh đạo Triều Tiên bước vào bên trong chiếc limousine bọc thép để di chuyển tới Vladivostok. Đội cận vệ 12 người lúc này tiếp tục dàn thành hai hàng, chạy theo chiếc xe rời khỏi nhà ga. 

Kim Jong-un tươi cười bắt tay các quan chức Nga đang chờ đón mình ở nhà ga Khasan hôm 24/4. Ảnh: Reuters.

Kim Jong-un tươi cười bắt tay các quan chức Nga đang chờ đón mình ở nhà ga Khasan hôm 24/4. Ảnh: Reuters.

Kim Jong-un vốn là người đặc biệt lo lắng về sự an nguy của mình khi thường dẫn theo đội ngũ an ninh hùng hậu đến bất cứ đâu. Cũng vì lý do này, Kim tránh đi máy bay, và chọn ra nước ngoài trên chuyến tàu bọc thép mà bố ông, cố lãnh đạo Kim Jong-il, vẫn thường dùng trong các chuyến thăm ngoại giao. 

Hội nghị thượng đỉnh Kim - Putin diễn ra hôm nay, tập trung vào chương trình hạt nhân của Triều Tiên. Đây là lần đầu tiên một lãnh đạo Triều Tiên tới Nga sau 8 năm, kể từ khi Kim Jong-il, cha Kim Jong-un, gặp Tổng thống Dmitry Medvedev năm 2011.

Hướng Dương (Theo Mail)

Chia sẻ bài viết qua email
`

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?