Thứ bảy, 13/10/2018, 09:59 (GMT+7)

Cán bộ Sở ở Thanh Hóa đồng loạt 'mất ghế'

Một loạt cán bộ Sở Tài nguyên Môi trường tỉnh Thanh Hóa bị huỷ quyết định tuyển dụng, bổ nhiệm do chưa đủ tiêu chuẩn.

Giám đốc Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh Thanh Hóa Đào Trọng Quy vừa hủy bỏ, thu hồi ba quyết định liên quan đến việc tuyển dụng, điều động, bổ nhiệm cán bộ công tác tại Sở này.

Cụ thể, bãi bỏ quyết định về việc bổ nhiệm ngạch và xếp lương công chức đối với ông Lê Đình Quý, nhân viên Văn phòng Sở; bà Vũ Thị Huyền công tác tại Chi cục Biển và Hải đảo với lý do nâng ngạch công chức không đúng quy định. Bà Huyền còn bị hủy bỏ quyết định bổ nhiệm Kế toán trưởng Chi cục Biển và Hải đảo.

Sở Tài nguyên Môi trường tỉnh Thanh Hoá. Ảnh: Lam Sơn.

Sở Tài nguyên Môi trường tỉnh Thanh Hoá. Ảnh: Lam Sơn.

Sở này cũng bãi bỏ quyết định tuyển công chức không qua thi tuyển, điều động, bổ nhiệm không đúng quy định đối với ông Vũ Đình Hùng, viên chức Đoàn mỏ, địa chất về nhận công tác tại phòng Tài nguyên khoáng sản và được bổ nhiệm phó phòng này.

Sở Tài nguyên và Môi trường xác định đây là những trường hợp được xét tuyển, nâng ngạch công chức trái với các quy định. Những cán bộ này được ký tuyển dưới thời giám đốc cũ là ông Vũ Đình Xinh (nghỉ hưu năm 2015).

Trước đó, ngày 2/8, Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa Nguyễn Đình Xứng chỉ đạo các sở, ban ngành và 27 huyện thị, thành phố thực hiện rà soát công tác tuyển dụng công chức trên địa bàn từ tháng 5/2010.

Thực hiện ý kiến chỉ đạo, Sở Tài nguyên và Môi trường đã rà soát và phát hiện nhiều cán bộ công chức được tuyển dụng, điều động, bổ nhiệm không đúng quy định như trên.

Đầu tháng 9, Chủ tịch UBND thành phố Thanh Hoá Lê Anh Xuân cũng ký quyết định huỷ bỏ việc tiếp nhận, điều động bổ nhiệm hàng loạt cán bộ không đúng quy định.

Ngoài các Phó phòng Giáo dục và Đào tạo, Văn hoá Thông tin, Nội vụ, Tài nguyên và Môi trường bị cho thôi chức còn có 7 cán bộ khác công tác tại các phòng, ban thuộc UBND thành phố Thanh Hoá cũng bị huỷ quyết định điều động, chuyển ngạch viên chức sang công chức do chưa đủ tiêu chuẩn.

Lam Sơn

Chia sẻ bài viết qua email
`

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?