Thứ sáu, 2/11/2018, 17:56 (GMT+7)

Cán bộ huyện vòi 100 triệu của doanh nghiệp bị khởi tố

Giọng nói trong file ghi âm đàm phán nhận tiền của doanh nghiệp được xác định là của ông Lê Văn tuyên, Giám đốc BQL dự án ở Thanh Hóa.

Cơ quan cảnh sát điều tra Công an tỉnh Thanh Hóa vừa khởi tố bị can, cấm đi khỏi nơi cư trú đối với nghi phạm Lê Văn Tuyên, Giám đốc BQL dự án huyện Hà Trung (thuộc UBND huyện Hà Trung), để điều tra hành vi lừa đảo, chiếm đoạt tài sản, lợi dụng chức vụ quyền hạn khi thi hành công vụ.

[Caption]bcjbzkc

Ông Lê Văn Tuyên liên tục gọi điện thúc giục nhà thầu đưa tiền, nếu không sẽ 'để cho người khác làm dự án này'.

Trước đó, ông Hoàng Chí Minh, Giám đốc công ty Cổ phần Xây dựng Thương mại Mạnh Phú (xã Hà Đông, huyện Hà Trung) chuyên xây dựng các công trình dân dụng, tố cáo ông Tuyên vòi vĩnh, nhận 100 triệu đồng để cho doanh nghiệp này trúng thầu xây dựng.

Theo ông Minh, hồi tháng 5, công ty của ông nhận thư mời thầu dự án xây dựng hội trường Nhà văn hóa xã Hà Thái, vốn đầu tư 3,7 tỷ đồng và làm thủ tục dự thầu với tư cách nhà thầu chính.

Ngày 1/6, ông nhận được điện thoại của ông Lê Văn Tuyên thông báo trung ương đã cấp ngân sách một tỷ đồng của dự án về tỉnh, đề nghị phải đưa cho ông ta 100 triệu đồng và hứa sẽ để cho công ty trúng thầu.

Ông Tuyên sau đó liên tục gọi điện thoại thúc giục đưa tiền với lý do để đưa cho một số lãnh đạo tỉnh và doạ "nếu không chốt sớm, sẽ để cho người khác làm dự án này".

Ông Minh đã đưa cho nhân viên cầm 100 triệu đồng đến cơ quan giao cho ông Tuyên. Quá trình đàm phán, nhận tiền đều được ông Minh bí mật ghi âm.

Thấy ông Tuyên có dấu hiệu lạm dụng chức vụ, quyền hạn để chiếm đoạt tài sản, ông Minh làm đơn tố cáo gửi Công an tỉnh Thanh Hóa, đồng thời giao nộp toàn bộ file ghi âm làm bằng chứng. Viện khoa học Hình sự, Bộ Công an, xác định giọng nói trong file ghi âm là của ông Tuyên, không bị cắt ghép.

Lam Sơn

Chia sẻ bài viết qua email

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?