Cán bộ bệnh viện làm bệnh án tâm thần cho gã giang hồ giá 85 triệu đồng

Kẻ cầm đầu nhóm giang hồ có bệnh án 'Tâm thần phân liệt thể hoang tưởng' do một bệnh viện tâm thần ở Hà Nội cung cấp.

Thứ năm, 9/8/2018, 15:14 (GMT+7)

Ngày 9/8, tại cuộc họp thông báo về việc triệt phá một số vụ án trọng điểm vừa qua, Công an Hà Nội cho biết đã khởi tố hai bị can là cán bộ một bệnh viện tâm thần có hành vi làm bệnh án giả.

Nhóm tội phạm sau khi bị bắt giữ đã cung cấp cho cơ quan điều tra bệnh án tâm thần do một số bệnh viện trên địa bàn Hà Nội cấp nhằm trốn tránh việc xử lý, gây khó khăn truy tố, xét xử, thi hành án.

Từ đầu năm 2017, Giám đốc Công an thành phố đã chỉ đạo các đơn vị tổ chức rà soát, xác minh các trường hợp có biểu hiện nghi vấn đã và đang thực hiện hành vi "chạy" bệnh án tâm thần để điều tra, làm rõ.

Cảnh sát phát hiện khoảng tháng 6, Lê Thanh Tùng (32 tuổi, ở quận Hai Bà Trưng), là kẻ cộm cán, cầm đầu nhóm gây ra vụ án Cố ý gây thương tích có tính chất thanh toán lẫn nhau đã bất ngờ xuất trình bệnh án tâm thần.

Cơ quan điều tra kết luận bệnh án tâm thần của Tùng là giả. Bệnh án này do một bệnh viện tâm thần trên địa bàn Hà Nội cung cấp. Để có bệnh án trên, với kết luận "Tâm thần phân liệt thể hoang tưởng", Tùng đã bỏ ra 85 triệu đồng.

Cảnh sát làm rõ, cán bộ và nhân viên của bệnh viện tâm thần trên đã làm giả cho Tùng. 

Công an Hà Nội cho hay hành vi của nhóm này vi phạm nghiêm trọng đạo đức nghề nghiệp, bao che, tiếp tay, tạo điều kiện để kẻ phạm tội lộng hành. Đơn vị sẽ báo cáo Bộ Công an đề xuất kiến nghị trung ương chỉ đạo Bộ Y tế có giải pháp kiểm tra, chấn chỉnh công tác quản lý, xem xét quy trình cung cấp bệnh án tâm thần.

Việt Dũng

Chia sẻ bài viết qua email
`

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?