Cán bộ bản lĩnh án tử hình vì mua bán ma túy

Đang là trưởng bản, Lồng nhận giữ nhiều loại ma túy cho hai người Lào và được hứa trả công cao nếu bán hộ.

Thứ tư, 24/7/2019, 21:01 (GMT+7)

Ngày 24/7, TAND tỉnh Nghệ An mở phiên sơ thẩm xét xử Lầu Giống Lồng (47 tuổi, trú huyện Kỳ Sơn, Nghệ An) về tội Mua bán trái phép chất ma túy. Vợ của Lồng là Hờ Y Cở (44 tuổi) bị xét xử về tội Không tố giác tội phạm.

Lầu Giống Lồng trong thời gian sinh sống ở địa bàn đã thể hiện là người có uy tín nên được bầu làm trưởng bản. Theo cáo trạng, ngày 30/3 khi đang giữ chức trưởng bản, Lồng được Vừ Chùa Rê và Pó Lầu (quốc tịch Lào) nhờ cất hộ 4 bánh heroin, 30 gói hồng phiến và 5 gói ma túy đá để bán hộ. Hai người Lào cũng hứa nếu bán được sẽ trả tiền công cao nên Lồng nhận lời.

Ngay trong ngày, Lồng đã bán một bánh heroin cho một người đàn ông không rõ địa chỉ với giá 115 triệu đồng và được người Lào trả công 2 triệu đồng. Gần 10 ngày sau, Lồng mang 2 bánh heroin và 30 gói hồng phiến bán cho hai người đàn ông khác thì bị cảnh sát bắt quả tang.

Lồng (áo trắng) và vợ tại tòa.

Lồng (áo trắng) và vợ tại tòa.

Khám chỗ ở của Lồng, cảnh sát thu thêm một bánh heroin và 5 gói ma túy đá. Nhà chức trách xác định, dù vợ của Lồng là Hờ Y Cở không được chồng trao đổi bàn bạc về việc mua bán ma túy nhưng biết Lồng được hai người Lào gửi ma túy. Người phụ nữ này biết rõ chồng hai lần bán ma túy cho người khác nhưng không tố giác.

Tại phiên tòa, bị cáo Lồng thừa nhận hành vi phạm tội. HĐXX xác định số ma túy mà Lồng mua bán gần 7 kg nên tuyên án tử hình; bị cáo Cở 3 tháng 14 ngày tù.

Anh Thư

Chia sẻ bài viết qua email
`

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?