Thứ năm, 15/11/2018, 11:52 (GMT+7)

Cầm ảnh con trai đã mất, bố bật khóc khi cán đích cuộc thi chạy

Con trai của anh Li qua đời trước khi diễn ra giải marathon mà cả hai từng lên kế hoạch tham gia cùng nhau ở Giang Tây, Trung Quốc.

Ông bố bật khóc khi cầm ảnh con trai đã mất cán đích cuộc thi chạy
 
 

Một vận động viên dự giải Nanchang Internatiol Marathon tại thành phố Nam Xương, tỉnh Giang Tây, quỳ xuống khóc sau khi vượt qua vạch đích và tiết lộ câu chuyện đằng sau động cơ tham dự cuộc đua của mình.

Anh Li Gang bật khóc khi cầm ảnh con trai cán đích của giải chạy 42 km Nanchang International Marathon hôm 11/11 tại thành phố Nam Xương, Trung Quốc. Ảnh: China News.

Anh Li Gang bật khóc khi về đích giải chạy 42 km Nanchang International Marathon hôm 11/11 tại thành phố Nam Xương, Trung Quốc. Trên tay anh khi đó là tấm ảnh con trai đã mất. Ảnh: China News.

Người đàn ông, tên Li Gang, được phát hiện nắm chặt bức ảnh của con trai tuổi teen trong tay. Con trai của Li đã chết vì đuối nước hồi tháng 8, ngay sau khi hai cha con đăng ký cho giải chạy trên.

Li Gang quyết định tưởng niệm con bằng cách một mình tham gia hành trình 42 km hôm 11/11. Anh này quỳ xuống đất ở vạch đích với hàng nước mắt chảy dài trên mặt. Ban đầu các nhân chứng tưởng rằng Li bị chấn thương nhưng khi tiến lại gần hỏi, họ nhận được câu trả lời xúc động.

"Con trai tôi đáng nhẽ nên ở đây cùng tôi lúc này", Li nói.

"Chúng tôi đã chạy cùng nhau lần đầu tiên vào năm ngoái. Hai bố con đã hoàn thành chặng đua trong khoảng 3 tiếng 40 phút. Con trai tôi sau đó nói: 'Không sao đâu bố, chúng ta sẽ chạy lại vào năm tới'", The Paper trích lời kể của Li.

Li Gang đạt thành tích 2 tiếng 55 phút 52 giây và đứng thứ 34 trong bảng xếp hạng của nam giới tại cuộc đua. Ảnh: China News.

Li Gang đạt thành tích 2 tiếng 55 phút 52 giây và đứng thứ 34 trong bảng xếp hạng của nam giới tại cuộc đua. Ảnh: China News.

Trong cuộc đua marathon năm nay, Li đạt thành tích 2 tiếng 55 phút và xếp thứ 34. Li cho biết con trai là động lực lớn nhất của anh. Bất cứ khi nào Li cảm thấy muốn bỏ cuộc, anh đều nhìn vào bức ảnh con trai được giấu trong găng tay suốt cuộc đua.

"Tôi đã hứa với thằng bé tôi sẽ ở đây. Tôi đã hứa tôi sẽ về đích dưới 3 tiếng. Bố đã làm được! Con trai, con có thấy không?", Li nghẹn ngào.

Câu chuyện của Li hiện được chia sẻ nhiều trên các phương tiện truyền thông của Trung Quốc. Hàng nghìn người dùng mạng đã gửi tin nhắn chúc mừng anh sau khi xem video. "Tôi không thể ngừng khóc!", một người viết. "Chú, xin hãy mạnh mẽ nhé!", một người khác bình luận.

30.000 vận động viên tham gia Nanchang International Marathon hôm 11/11 ở thành phố Nam Xương, Trung Quốc. Ảnh: China News.

30.000 vận động viên tham gia Nanchang International Marathon hôm 11/11 ở thành phố Nam Xương, Trung Quốc. Ảnh: China News.

Cuộc đua marathon quốc tế tại Nam Xương hôm 11/11 thu hút 30.000 vận động viên từ khắp nơi trên thế giới. Giải đua gồm các phần thi chạy 42 km, 21 km, chạy cự ly ngắn và chạy cùng gia đình.

Tùng Anh

Chia sẻ bài viết qua email

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?