Thứ năm, 30/1/2020, 20:00 (GMT+7)

Cách ly nữ nghiên cứu sinh trở về từ Vũ Hán

Bệnh nhân Kiều Mỹ Hạnh, 29 tuổi, vào Trung tâm Y tế Cầu Giấy khám do ho, sốt, nghi ngờ nhiễm viêm phổi Vũ Hán.

Chiều 30/1, đại diện Trung tâm Y tế Cầu Giấy cho biết có một trường hợp nghi ngờ mắc viêm đường hô hấp cấp tính do virus corona trên địa bàn quận. 

Các nhân viên của Thai Airway mặc đồ bảo hộ trước khi làm công tác khử trùng một máy bay của hãng này tại sân bay Suvarnabhumi - Ảnh: REUTERS

Các nhân viên của Thai Airways mặc đồ bảo hộ trước khi làm công tác khử trùng một máy bay của hãng này tại sân bay Suvarnabhumi - Ảnh: Reuters

Bệnh nhân là Kiều Mỹ Hạnh, nghiên cứu sinh tại Đại học KHKT Hoa Trung, Vũ Hán, Trung Quốc. Đại diện Trung tâm Y tế Cầu Giấy cho hay bệnh nhân về Hà Nội từ Vũ Hán ngày 30/12/2019, đến ngày 25/1/2020 có biểu hiện sốt, ho. "Bệnh nhân đang được theo dõi và chờ kết quả xét nghiệm", đại diện trung tâm cho biết.

Để chủ động phòng bệnh, trung tâm đã tiến hành khoanh vùng, xử lý khu vực nhà và các khu vực liên quan đồng thời tiến hành lập danh sách những trường hợp tiếp xúc gần với bệnh nhân này để theo dõi sức khỏe và thực hiện các biện pháp phòng bệnh.

Trong thời gian trở về Việt Nam, nữ bệnh nhân này ở và sinh hoạt tại 2 địa chỉ: căn hộ 523 N03 Trần Quý Kiên, Dịch Vọng, Cầu Giấy và nhà riêng tại khu 9, Bồng Mạc, Liên Mạc, Mê Linh, Hà Nội.

Hiện tại, bệnh nhân Hạnh đang được điều trị tại khoa Virus và Ký sinh trùng, Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương. Tình trạng bệnh nhân tỉnh táo, tiếp xúc tốt, đã giảm sốt (còn sốt về đêm), ít ho, đang được cách ly, theo dõi.

Tính đến ngày 30/1, theo thông tin tại cuộc họp Chính phủ, Thứ trưởng Bộ Y tế Đỗ Xuân Tuyên cho biết, các mẫu xét nghiệm tại Viện Vệ sinh Dịch tễ Trung ương cho kết quả thêm 3 ca nhiễm nCoV dương tính là công dân Việt Nam, cả 3 bệnh nhân đều trở về từ Vũ Hán. Một ca đang được cách ly và điều trị tại Bệnh viện đa khoa tỉnh Thanh Hóa, hai trường hợp còn lại đang cách ly và điều trị tại cơ sở 2 của BV Bệnh Nhiệt đới Trung ương.

Đối với những người đã tiếp xúc với các bệnh nhân này, ngành y tế đang cách ly, theo dõi. Đến nay, Việt Nam đã ghi nhận 5 ca dương tính với dịch bệnh, trong đó có 2 ca là công dân Trung Quốc, hiện một ca đã khỏi bệnh.

10 ngày qua, Việt Nam đã cách ly 98 người nghi nhiễm nCoV, trong đó 50 người miền Bắc, 44 người miền Trung, 4 người miền Nam. Số bệnh nhân phải cách ly điều trị này được cộng dồn từ nhiều ngày qua trên cả nước, bao gồm người bị sốt sau khi đi về từ vùng dịch viêm phổi do nCoV ở Trung Quốc, người tiếp xúc gần với các bệnh nhân. Tính đến 17h30 hôm nay, còn 28 người đang được cách ly điều trị; 43 người có các biểu hiện triệu chứng được theo dõi sát.

Nguyễn Ngoan

Chia sẻ bài viết qua email

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?