Thứ tư, 12/2/2020, 17:59 (GMT+7)

Cách ly người từng tiếp xúc chồng bệnh nhân nCoV

Nghệ AnNgười đàn ông 36 tuổi trú huyện Nghĩa Đàn từng tiếp xúc với chồng một bệnh nhân ở tỉnh Vĩnh Phúc dương tính với nCoV.

Ngày 12/2, bệnh nhân đang được cách ly tại bệnh viện đa khoa khu vực Tây Bắc Nghệ An. "Mẫu bệnh phẩm đã được chuyển cho Viện vệ sinh dịch tễ Trung ương. Dự kiến ngày mai sẽ có kết quả", cán bộ Sở Y tế Nghệ An thông tin.

Cơ quan chức năng xác định, ngày 29/1, người đàn ông này tiếp xúc với chồng một bệnh nhân ở tỉnh Vĩnh Phúc được xác định dương tính nCoV. Hiện người chồng bệnh nhân đang được cách ly và có kết quả âm tính với virus.

Ngày 7/2, người đàn ông trú ở huyện Nghĩa Đàn có triệu chứng ho, đau tức ngực, rát họng. Tới hôm qua, người này nhập viện đa khoa khu vực Tây Bắc. Hôm nay lãnh đạo Sở Y tế Nghệ An trực tiếp làm việc với UBND huyện Nghĩa Đàn và thống kê được 14 người từng tiếp xúc gần với người đàn ông 36 tuổi này. Sở yêu cầu những người này không đi lại nhiều trong thời gian này, đồng thời đeo khẩu trang phòng bệnh.

Khu cách ly tại Trung tâm bệnh nhiệt đới (Bệnh viện hữu nghị đa khoa Nghệ An) chiều 12/2. Ảnh: Hải Bình.

Khu cách ly tại Trung tâm bệnh nhiệt đới (Bệnh viện hữu nghị đa khoa Nghệ An) chiều 12/2. Ảnh: Hải Bình.

Tại Trung tâm bệnh nhiệt đới (Bệnh viện hữu nghị đa khoa Nghệ An) cũng đang cách ly một phụ nữ 24 tuổi trú huyện Đô Lương (Nghệ An) để theo dõi. Mẫu bệnh phẩm của người này cũng được chuyển cho Viện vệ sinh dịch tễ Trung ương để xét nghiệm.

Làm nghề bán quần áo từ tỉnh Quảng Đông (Trung Quốc), người phụ nữ về quê hôm 28/1. Ngày 2/2, chị bị sốt và ho, nên tới 10/2 chủ động tới bệnh viện hữu nghị đa khoa Nghệ An để thăm khám.

Trước đó, Nghệ An cách ly 12 người chủ yếu từ Trung Quốc và nước ngoài trở về để giám sát, sau đó có 2 người được loại trừ vì ở nước ngoài trở về song không nằm trong vùng dịch. Tới ngày 6/2 đã xác định 10 mẫu xét nghiệm gửi Viện dịch tễ Trung ương đều có kết quả âm tính Covid-19. Trong số này, có một gia đình 3 người có bố và mẹ trở về từ Trung Quốc; con gái 4 tuổi ở Nghệ An.

Việt Nam hiện có 15 ca dương tính với nCoV, riêng Vĩnh Phúc có 10 ca. Trong đó 5 ca là nhân viên Công ty Nihon Plast (đóng tại khu công nghiệp Bình Xuyên) sang thành phố Vũ Hán (Trung Quốc) tập huấn. 5 ca bị lây nhiễm từ người thân, trong đó có nữ sinh lớp 10 trường THPT Võ Thị Sáu và bé gái 3 tháng tuổi, bị lây nhiễm từ bà ngoại.

Hải Bình

Chia sẻ bài viết qua email

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

  • Store Ngôi sao