Thứ năm, 27/2/2020, 17:43 (GMT+7)

Cách ly mẹ và em trai cô gái về từ Daegu

Bình DươngMẹ và em của cô gái khoe 'trốn cách ly' được Trung tâm y tế thành phố Dĩ An lấy các mẫu xét nghiệm Covid-19.

Cô gái livestream tại khu vực cách ly tập trung ở Bình Dương.

Cô gái trốn khai báo y tế khi được triệu tập tới khu vực cách ly tập trung ở Bình Dương.

Chiều 27/2, trả lời Ngoisao.net, ông Đỗ Việt Hùng - PGĐ Trung tâm Y tế thành phố Dĩ An, cho biết đã tiến hành cách ly tại nhà 14 ngày đối với mẹ và em trai của cô gái từng livestream khoe "trốn cách ly" khi trở về từ Hàn Quốc.

Hai người trên cũng được Trung tâm y tế thành phố Dĩ An lấy các mẫu xét nghiệm Covid-19 cần thiết. Riêng cô gái hiện ở khu cách ly tập trung của tỉnh Bình Dương. Ông Hùng cho hay hiện sức khỏe của ba người đều tốt.

Ngoài ra, nhà chức trách cũng đang điều tra dịch tễ, lên danh sách những người đã tiếp xúc gần với cô gái trở về từ Hàn Quốc để khoanh vùng và giám sát sức khỏe những ngày tới.

Trước đó, người phụ nữ có địa chỉ tại phường Tân Đông Hiệp, thành phố Dĩ An, từ tâm dịch Daegu, Hàn Quốc, trở về Việt Nam. Tuy nhiên, thay vì khai đúng địa chỉ khi làm thủ tục nhập cảnh, người này cho biết mình về từ Busan, trong khi đây chỉ là nơi cô đã quá cảnh. 

Cô gái sau đó livestream trên Facebook kể về việc mình đã trốn cách ly như thế nào. "Những người không thông minh là những người đã bị cách ly. Còn những người thông minh như em thì đâu có bị cách ly đâu. Phụ nữ phải sống bằng cái não", người này khoe.

Đoạn livestream được chia sẻ trên mạng xã hội sau đó. Đa số ý kiến bày tỏ bức xúc vì chủ nhân của đoạn livestream thiếu ý thức bảo vệ cộng đồng. 

Chiều 26/2, Sở Y tế Bình Dương tìm thấy cô gái trên và tiến hành cách ly 14 ngày. 

Chia sẻ bài viết qua email

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

  • Store Ngôi sao