Cách bệnh viện 1,2 km, cụ bà gặp nạn phải chờ xe cứu thương 3 tiếng

Cụ bà bị rạn nứt xương hông, cổ tay do trượt ngã đã phải nằm chờ trên vỉa hè trong suốt 3 tiếng, khi chỉ cách bệnh viện 5 phút đi xe. 

Thứ sáu, 12/5/2017, 09:49 (GMT+7)

Theo Liverpoolecho, hôm 9/5, cụ Doris Harrison, 79 tuổi, vô tình trượt ngã khiến phần hông, xương cổ tay và xương bàn tay bị rạn nứt trên đường đến nhà con gái ở Kensington, Liverpool, Anh. Nhận được tin, Julie, 57 tuổi, con gái bà Harrison, ngay lập tức có mặt để chăm sóc mẹ và gọi xe cứu thương đưa cụ đi viện vào lúc 3h20 phút nhưng mãi đến 6h20 phút nhân viên y tế mới có mặt.

cach-benh-vien-1-2-km-cu-ba-gap-nan-phai-cho-xe-cuu-thuong-3-tieng

Cụ bà 79 tuổi nằm chờ xe cứu thương trên vỉa hè. Ảnh: Handout.

"Tôi lập tức gọi cứu thương nhưng họ nói rằng hệ thống đang quá tải và họ sẽ điều xe cứu thương đến sớm nhất có thể. Mẹ tôi cứ lúc tỉnh lúc mê, bà rên rỉ vì đau đớn. Tay bà chuyển sang màu tím đen. Người dân trên phố cũng giúp tôi gọi cấp cứu cho bà nhưng họ cũng nhận được câu trả lời như tôi đã làm. Mẹ tôi còn bị bệnh phổi nữa. Chúng tôi không dám nghiêng người bà để lót tấm chăn xuống bên dưới cho đỡ lạnh vì sợ sẽ làm tình hình nặng thêm nên bà đã phải nằm trên nền bê tông lạnh lẽo", Julie cho biết. 

Con gái cụ cũng biết rằng bệnh viện chỉ cách đó khoảng 5 phút đi xe hơi nhưng họ được khuyên không nên tự ý di chuyển bệnh nhân. Sau 3 tiếng nằm ngoài đường chờ đợi, cuối cùng cụ Harrison được chuyển đến Bệnh viện Hoàng gia Liverpool điều trị. Bà Julie cho biết sẽ đưa đơn khiếu nại lên cơ quan có thẩm quyền.

Lý giải về việc chậm trễ, đại diện phía dịch vụ cứu thương North West phát biểu: "Sự việc này không phù hợp với tiêu chuẩn phuc vụ mà chúng tôi hướng tới. Chúng tôi thực sự xin lỗi gia đình vì bất tiện này. Thông thường chúng tôi sẽ phân loại và ưu tiên hàng đầu cho cách trường hợp khẩn cấp, khi mà tính mạng của bệnh nhân có nguy cơ bị đe dọa nghiêm trọng". Họ cũng cho biết thêm, khi bà Julie gọi điện đến trung tâm, trường hợp của cụ Harrison được xếp vào loại ít khẩn cấp hơn nên đã phải chờ đợi trong thời gian khá dài.

Thảo Nhi

Chia sẻ bài viết qua email
`

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?