Các tòa nhà cao tầng TP HCM và Hà Nội rung lắc

Hai đợt rung lắc do di chấn động đất Indonesia cách nhau hai tiếng chiều nay, khiến nhiều người trong các tòa nhà ở TP HCM và Hà Nội lo sợ.

Thứ tư, 11/4/2012, 17:52 (GMT+7)

Khoảng 16h, TP HCM có cảm nhận rung lắc rất rõ. Một nhân viên làm việc tại Sunwah Tower ở quận 1 cho biết: "Mọi thứ chao đảo, lắc nhẹ thôi, nhưng kéo dài tới khoảng 5 phút". Tương tự, một người khác trên đường Điện Biên Phủ, quận 10, cũng cho biết: "Cảm nhận rõ sự rung lắc trong tòa nhà. Đồ đạc trên bàn, tấm bảng treo trên tường đều lắc lư nhẹ".

Ở các nơi khác như tòa nhà Bitexco, tòa nhà 72-74 Nguyễn Thị Minh Khai, Vincom Tower... cũng xảy ra tình trạng tương tự. Nhiều người đã bỏ chạy xuống đường. Tuy nhiên, ở các quận như Phú Nhuận hay Tân Bình... không ghi nhận chấn động này.

Tại Hà Nội, chỉ những ai ở trong các tòa nhà cao mới có cảm nhận. Nhân viên văn phòng tại trụ sở Ngân hàng Vietcombank trên đường Trần Quang Khải, cho biết thấy chao đảo khi nhìn ra bên ngoài cửa sổ. "Mọi thứ diễn ra rất nhanh. Chúng tôi chỉ kịp cảm thấy mất thăng bằng và chóng mặt", anh Kiên làm tại tòa nhà này kể.

Gần 18h, một đợt chấn động khác cũng đã xảy ra, nhưng với cường độ nhẹ hơn.

Ông Lê Huy Minh, Giám đốc Trung tâm Báo tin động đất sóng thần Việt Nam cho biết TP HCM chịu dư chấn động đất vừa xảy ra ở Indonesia, 8,9 độ richter, sóng động đất lan truyền xa. "Sóng động đất làm các tòa nhà cảm thấy rung động, đây chỉ là rung động do sóng động đất chứ không phải dư chấn và không ảnh hưởng nhiều", ông Minh khẳng định.

Cũng theo ông Minh, Việt Nam nằm xa khu vực động đất nên chỉ những người ở khu vực cao tầng có cảm giác rung, vì vậy người dân Việt Nam không đáng lo ngại.

Minh Dương

Chia sẻ bài viết qua email
`

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?