Các thiếu niên Thái phải lặn 1 km dưới nước

Trong cuộc họp báo, Thống đốc Chiang Rai Narongsak Osottanakorn cho biết đã gặp các cậu bé được giải cứu.

Chủ nhật, 8/7/2018, 21:15 (GMT+7)

Sau khi gặp 4 nạn nhân mắc kẹt đầu tiên được cứu thoát, ông Narongsak Osottanakorn, cho biết sức khỏe của các em "hoàn hảo".

Tỉnh trưởng Chiang Rai (mũ xanh) chủ trì cuộc họp báo. Ảnh: Twitter.

Thống đốc tỉnh Chiang Rai (mũ xanh) chủ trì cuộc họp báo. Ảnh: Twitter.

Bốn cậu bé được xác nhận đã thoát ra khỏi hang nhờ một kế hoạch giải cứu kéo dài 10 tiếng. Các em đã phải lặn dưới nước 1 km và người đầu tiên thoát ra vào lúc 17h40. Thống đốc tỉnh Chiang Rai tiết lộ hiện tất cả 4 trong số 12 cậu bé được đưa ra khỏi hang đều đã đến bệnh viện.

Cuộc sơ tán bốn cậu bé ra khỏi hang nhanh hơn 10 phút so với tập dượt, thống đốc nói. Theo ông Narongsak, việc giải cứu trong hôm nay diễn ra suôn sẻ nhưng đội cứu hộ vẫn cần đảm bảo tất cả các điều kiện ổn định cho giai đoạn tiếp theo.

Tối muộn hôm nay các nhân viên cứu hộ sẽ tổ chức một cuộc họp chiến lược cho các hoạt động còn lại. Các nhân viên cứu hộ hiện cần thêm 10 tiếng để chuẩn bị cho công cuộc đưa những người còn lại trong đội bóng Wild Boars ra ngoài. Công cuộc giải cứu sẽ tiếp tục vào khoảng 8h sáng mai 9/7 (giờ Bangkok). Theo chỉ huy trưởng, cả đội sẽ tạm nghỉ 10-12 tiếng vì "đã sử dụng hết bình ôxy".

"Bình dưỡng khí phải được đưa trở lại vị trí", ông nói, đồng thời thêm rằng những tiến triển hôm nay là "thành công tuyệt vời".

50 thợ lặn nước ngoài và 40 thợ lặn Thái Lan tham gia vào cuộc giải cứu này.

4 thiếu niên thuộc đội bóng Wild Boars được đưa ra ngoài an toàn trong chiến dịch đầu tiên vừa kết thúc cách đây ít phút, sau hơn hai tuần mắc kẹt trong hang Tham Luang cùng 8 đồng đội và huấn luyện viên. Trên các trang mạng xã hội, các nhân viên cứu hộ được ca ngợi như "siêu anh hùng" và dành nhiều tình cảm ngưỡng mộ cho họ.

Chia sẻ bài viết qua email
`

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?