Thứ hai, 9/7/2018, 10:20 (GMT+7)

Các cậu bé Thái Lan chưa được gặp bố mẹ sau khi ra khỏi hang

Các em sẽ ở trong phòng chăm sóc 1-2 ngày để bác sĩ theo dõi và đánh giá tình trạng sức khỏe, trước khi được về với cha mẹ. 

Bộ trưởng Y tế Thái Lan

Tuần trước, Bộ trưởng Y tế Thái Lan Jessada Chokedamrongsook đến thăm bệnh viện, nơi các cậu bé sẽ được chăm sóc sau khi ra khỏi hang. Ảnh: Thai Public Health Ministry. 

Chiều tối qua (8/7), 4 trong số 13 thành viên đội bóng Wild Boars được chính quyền Thái Lan đưa ra khỏi hang Tham Luang Nang Non sau nỗ lực giải cứu kéo dài 10 tiếng. Sau khi được kiểm tra sức khỏe ở bệnh viện dã chiến bên ngoài cửa hang, họ được đưa tới Bệnh viện Prachanukroh, tỉnh Chiang Rai, để được chăm sóc y tế. 

Theo thông báo của Bộ trưởng Y tế Thái Lan Jessada Chokedamrongsook từ tuần trước, các em sẽ được chăm sóc một thời gian ngắn trước khi đoàn tụ với gia đình. 

"Các cậu bé sẽ không được gặp bố mẹ ngay và phải ở trong phòng chăm sóc, theo dõi trong khoảng một hoặc hai ngày", CNN dẫn lời ông Chokedamrongsook nói trong một cuộc họp báo.

Trong 5 đến 7 ngày tiếp theo, các bác sĩ sẽ tiếp tục theo dõi và đánh giá tình trạng sức khỏe của các em.

"Bước tiếp theo là phải chắc chắn rằng các cậu bé cũng như gia đình các em đều khỏe mạnh, an toàn, bởi sống trong hang, nơi có môi trường sống hoàn toàn khác biệt, bọn trẻ có thể bị những con vật sống ở đó lây bệnh", thông báo của bệnh viện cho biết. 

Một người mẹ hạnh phúc khi nhìn thấy hình ảnh đầu tiên của con mình và các bạn khi các em được tìm thấy trong hang Tham Luang Nang Non hôm 2/7. Ảnh: AFP. 

Một người mẹ hạnh phúc khi đội cứu hộ tìm thấy các cậu bé và huấn luyện viên còn sống trong hang hôm 2/7. Ảnh: AFP

Phóng viên Steve George của CNN sáng nay có mặt tại trường Mae Sai Prasitsart, một trong những ngôi trường có các em nhỏ thuộc đội bóng Wild Boars theo học. Bạn cùng lớp và giáo viên của em Nuttawut Takumsonh, một trong 12 cậu bé mất tích trong hang từ hôm 23/6, tập trung trong nhà đa năng để lắng nghe thông tin mới nhất. Thông thường, học sinh sẽ đứng ngoài sân nhưng do mưa nên các em ở trong nhà và cầu nguyện tại phòng học. 

"Thông tin tốt lành chúng tôi có được là 4 thành viên của đội bóng đã được đưa ra khỏi hang tối qua", Cherdchu Thungpanya, trợ lý hiệu trưởng nhà trường, thông báo qua loa. "9 người hiện vẫn trong hang".

Đại diện nhà trường cho biết thêm Thủ tướng Prayut Chan-ocha hôm nay sẽ tới hiện trường vụ giải cứu.

"Hãy gửi trái tim của chúng ta tới đội bóng và đội cứu hộ", Thungpanya nói.

Hướng Dương

Chia sẻ bài viết qua email
`

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?