Thứ hai, 9/7/2018, 17:30 (GMT+7)

Các cậu bé được giải cứu ra trước đòi ăn thịt bò

Món mà các thiếu niên muốn ăn nhất sau khi thoát khỏi hang hôm qua là Phad Ka Pao làm từ thịt bò, húng quế và ớt. 

4 trong số 13 thành viên của đội bóng Wild Boars bị mắc kẹt trong hang Tham Luang được giải cứu thành công hôm 8/7 hiện ở trong khu cách ly của bệnh viện Prachanukroh, tỉnh Chiang Rai.

Các đầu bếp nướng gà để phục vụ bữa ăn của tình nguyện viên và nhân viên cứu hộ bên ngoài hang động. Ảnh: AFP.

Các đầu bếp nướng gà để phục vụ bữa ăn của tình nguyện viên và nhân viên cứu hộ bên ngoài hang động. Ảnh: AFP.

Họ sẽ được cách ly để kiểm dịch trong vài ngày tới và đang yêu cầu được ăn các món yêu thích, đặc biệt là Phad Ka Pao, một món ăn truyền thống của Thái Lan với thịt bò băm, húng quế và ớt, Thống đốc Narongsak Osotthanakorn cho biết.

Các cậu bé đã phải nhịn ăn nhiều ngày trong hang trước khi được các thợ lặn người Anh tìm thấy hôm 2/7, sau hơn 9 ngày bị mắc kẹt. Một trong những thứ họ yêu cầu đầu tiên khi đó cũng chính là đồ ăn.

Món Phat Ka Pao được ăn kèm cơm của người Thái Lan. Ảnh: ReceipFood.

Món Phat Ka Pao được ăn kèm cơm của người Thái Lan. Ảnh: ReceipFood.

Trong một lá thư gửi cho bố mẹ được mang ra ngoài hôm 7/7, các cậu bé viết: "Chúng con thực sự muốn được ra ngoài và ăn thật nhiều món", The Guardian đưa tin.

Cậu bé nhỏ nhất đội, Chanin Viboonrunggruang, tiết lộ món cậu muốn ăn nhất sau khi được giải cứu là gà rán. Bố của Chanin, anh Tanawat Viboonrunggruang, cho CNN biết sở dĩ cậu bé đòi như vậy vì nhớ tới lời hứa sẽ được đưa đến quán KFC của dì.

Lực lượng cứu hộ đang trong quá trình đưa 9 người còn bị mắc kẹt lại ra ngoài sau thành công của chiến dịch đầu tiên hôm qua.

Tùng Anh

Chia sẻ bài viết qua email
`

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?