Thứ hai, 18/11/2019, 15:00 (GMT+7)

Các bé gái bị dâm ô nhiều lần trong trung tâm xã hội

Cảnh sát xác định Nguyễn Tiến Dũng, 48 tuổi, dâm ô nhiều bé gái, nhiều lần tại Trung tâm hỗ trợ xã hội, trước sự chứng kiến của những bé gái khác.

Đại tá Nguyễn Hoàng Thắng nói về việc điều tra vụ án. Ảnh: Hữu Công.

Đại tá Nguyễn Hoàng Thắng nói về việc điều tra vụ án. Ảnh: Hữu Công.

Chiều 18/11, Công an quận Bình Thạnh họp báo về việc bắt Nguyễn Tiến Dũng điều tra về hành vi Dâm ô người dưới 16 tuổi. Dũng là nhân viên phòng Quản lý hồ sơ của Trung tâm hỗ trợ xã hội (thuộc Sở Lao động - Thương binh và Xã hội TP HCM) trên đường Nơ Trang Long, quận Bình Thạnh.

Đại tá Nguyễn Hoàng Thắng (Trưởng Công an quận Bình Thạnh) cho biết, chiều 15/11 một số gia đình đến trình báo con gái bị Dũng dâm ô từ ngày 25/5 đến hết tháng 8 - thời gian các bé bị quản lý ở trung tâm. Điều tra bước đầu xác định, hai bé gái ở phòng C2 vừa là nhân chứng, vừa là nạn nhân của Dũng. Hắn xâm hại các bé 2-3 lần trong các ca trực đêm. "Dũng thành khẩn. Khi kết thúc điều tra chúng tôi sẽ công bố kết quả", đại tá Thắng nói.

Trước thông tin gia đình 6 bé gái đã tố cáo hành vi của Dũng với Ban giám đốc trung tâm từ ngày 6/11 nhưng không được xử lý, bà Nguyễn Thành Phụng (Trưởng phòng bảo trợ xã hội, Sở Lao động - Thương binh và Xã hội) khẳng định không bao che; đoàn thanh tra của Sở đã tìm hiểu sự việc, đến ngày 17/11 xác định Dũng có những hành vi này.

Theo bà Phụng, Sở có quy trình tiếp nhận các bé lang thang, cơ nhỡ nhưng sau sự việc này nhận ra sai sót, phải sửa. Mỗi ca trực đêm tại trung tâm là 11-12 người, bao gồm cả nữ và nam, cả lãnh đạo và các cán bộ phòng khoa. Tuy nhiên, số lượng nữ ở trung tâm ít nên cũng có ca trực không có nữ. Hiện Sở Lao động - Thương binh và Xã hội đã yêu cầu kiểm điểm lãnh đạo trung tâm, rà soát cán bộ trong các ca trực.

Trung tâm hỗ trợ xã hội là nơi tiếp nhận ban đầu các bé lang thang, không có nơi ở ổn định với thời gian không quá 30 ngày. 5-10 ngày đầu các đối tượng được phân loại, đủ điều kiện có người thân, chỗ ở thì trả về với gia đình (hồi gia). Các em không có nơi cư trú sẽ được chuyển vào các trung tâm chuyên biệt tùy tình trạng sức khỏe, độ tuổi.

Nơi các bé bị Dũng xâm hại. Ảnh: Hữu Công.

Nơi các bé bị Dũng xâm hại. Ảnh: Hữu Công.

Ít nhất 6 bé gái từ 13 đến 15 tuổi tố cáo, sau 21h, Dũng đến cửa sổ phòng các em dụ dỗ, nói sẽ liên hệ với gia đình đưa về sớm. Các em muốn hút thuốc lá thì cho ông ta bóp ngực, hoặc vùng kín, và thực hiện qua cửa sổ. Một số lần ông ta bắt các bé sờ chỗ nhạy cảm để thỏa mãn.

Dũng thực hiện hành vi công khai trước mặt nhiều bé gái. Có nạn nhân bị ông ta xâm phạm nhiều lần khiến bất ổn về tâm sinh lý, phải điều trị.

Hồi năm 2011, cảnh sát bắt nhiều cán bộ Trung tâm hỗ trợ xã hội TP HCM vì liên quan đường dây "chạy hồi gia" - tức là gia đình người bị đưa về đây phải chi hàng chục triệu đồng mới được bảo lãnh cho con em mình về.

Quốc Thắng - Hữu Công

Chia sẻ bài viết qua email

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

  • Store Ngôi sao