Chủ nhật, 23/4/2017, 09:46 (GMT+7)

Ca sinh ba kỳ lạ nhất trên thế giới

Tuy được sinh ra cùng nhau nhưng Kathleen, Delilah và Tabitha được thụ thai ở những thời điểm khác nhau.

ca-sinh-ba-ky-la-nhat-tren-the-gioi

Kathleen, Delilah, Tabitha hiện được 18 tháng tuổi và đều khoẻ mạnh.

Theo Daily Mail, sau 2 tuần thụ thai cặp song sinh Kathleen và Delilah, bà mẹ Jolene Broad ở Canterbur, Anh lại tiếp tục có thêm bé Tabitha. Điều đó có nghĩa, Tabitha nhỏ hơn hai chị gái của mình mặc dù cô bé sinh ra cùng ngày với các chị.

Tabitha đã được hình thành trong một siêu bào thai, nơi có thể chứa thêm một thai nhi mới dù đã có thai nhỉ khác đang phát triển ở trong đó. Chỉ có khoảng hai chục trường hợp như vậy từng được ghi nhận trên thế giới. Và đây là trường hợp siêu bào thai đầu tiên gồm 3 thai nhi.

Cô Broad nhớ lại: "Lúc 35 tuổi tôi mới nghĩ đến chuyện sinh con và tưởng rằng sẽ tốn thời gian mới có thể có bầu. Vì vậy tôi đã rất choáng váng khi biết mình mang thai chỉ sau vài tuần thử. Khi tôi đi siêu âm, mới đầu bác sĩ nói tôi bầu đôi. Sau đó, khi kiểm tra kỹ một lượt nữa, bác sĩ kết luận tôi sắp có tới 3 đứa con. Thật không thể tin được".

Tuy nhiên, điều khiến cô Broad ngạc nhiên hơn là ba em bé không thụ thai tại cùng thời điểm. "Bác sĩ nói với tôi rằng có sự chênh nhau 2 tuần giữa các đứa trẻ. Có nghĩa là tôi đã mang thai lần đầu tiên với một phôi thai gồm cặp sinh đôi. Một vài tuần sau tôi rụng trứng lần thứ hai trong một chu kỳ và đã mang thai đứa con thứ ba. Các bác sĩ cho biết họ nhận ra điều này bằng cách đo phần gáy của thai nhi. Họ nói điều này bất thường đến nỗi chính họ của chưa từng gặp bao giờ", cô Broad kể lại.

ca-sinh-ba-ky-la-nhat-tren-the-gioi-1

Cô Broad và các con.

Quá trình mang thai của Broad diễn ra suôn sẻ, tuy nhiên các bác sĩ đã quyết định để cô đẻ khi được 32 tuần vì cô bé Delilah đã ngừng phát triển trong tử cung. Deliah và Kathleen sinh ra nặng 1,4 kg, còn Tabitha nặng 1,3 kg. Các em bé được chăm sóc trong bệnh viện 4 tuần trước khi cùng Broad về nhà.

"Chúng đều khoẻ mạnh. Tabitha dù nhỏ bé nhưng rất kiên cường. Khi các con lớn tôi sẽ giải thích với các con về sự ra đời kỳ diệu của chúng. Tiến sĩ Mark Sedler, chuyên gia y khoa, cho biết: "Siêu bào thai rất hiếm. Nó được cho là chỉ xảy ra ở loài gặm nhấm, ngựa và cừu, rất ít trường hợp xảy ra ở người, ca sinh ba như thế này càng đặc biệt bất thường".

Tùng Anh

Chia sẻ bài viết qua email

Gửi email cho tác giả