Thứ tư, 27/3/2019, 15:40 (GMT+7)

Ca sĩ Châu Việt Cường xin giảm án 13 năm tù

Cường cho rằng mức án 13 năm tù là quá nặng và việc làm chết cô gái sau khi nhét 33 nhánh tỏi vào miệng nạn nhân là vô ý.

Ngày 27/3, TAND Hà Nội cho biết nhận được đơn xin giảm nhẹ hình phạt của Nguyễn Văn Cường (tức Châu Việt Cường, 42 tuổi, ca sĩ) về tội danh Giết người.

Trong lá đơn một trang A4 đề ngày 13/3, Cường cho rằng bản án sơ thẩm tuyên phạt 13 năm tù là quá nặng, bị cáo mong muốn tòa phúc thẩm xem xét giảm nhẹ trách nhiệm hình sự cho mình.

Bốn ngày trước, đại diện của Huyền - cô gái tử vong do bị Cường nhét 33 nhánh tỏi vào miệng - cũng gửi đơn xin giảm nhẹ hình phạt cho bị cáo. Gia đình cô gái đã nhận đủ 200 triệu đồng bồi thường theo phán quyết của tòa.

Bị cáo Cường (giữa, áo khoác nâu).

Bị cáo Cường (giữa, áo khoác nâu).

Bản án sơ thẩm 20 ngày trước xác định ngày 5/3/2018, sau khi đi diễn ở tỉnh Hà Nam về đến Hà Nội vào khoảng 0h, bị cáo đã gọi điện thoại cho Phạm Đức Thế (37 tuổi) để xin ngủ nhờ, sáng hôm sau vào TP HCM. Cường rủ thêm bạn là một ca sĩ và hai cô gái cùng đến. Cả nhóm sau đó sử dụng ma túy.

Khi dùng ma túy xong, cô gái tên Huyền ngồi cạnh đã ôm Cường, nói: "Em hâm mộ anh từ lâu". Sau đó, hai người quan hệ tình dục... Gần sáng, Cường định ra sân bay nhưng không đón được xe nên quay lại nhà Thế.

8h, Cường và Huyền bị ảo giác nên khóc, vái lạy nhau. Trong lúc cô gái ngồi khóc tại phòng ngủ, Cường chạy xuống sân gặp người bán rau, bốc một nắm tỏi rồi chạy lên nhà ném vào cô gái. Anh ta còn nhét 33 nhánh tỏi vào miệng cô này khiến nạn nhân tử vong.

Tại phiên sơ thẩm, Cường khai không có ý định hại chết Huyền, việc nhét tỏi vào miệng cô gái chỉ là giúp đỡ cô này khỏi bị ma nhập. Khi xảy ra vụ việc, Cường khai tinh thần "hoàn toàn tỉnh táo" vì còn nhận thức được cô gái, những người xung quanh...

Song tòa sơ thẩm xác định do sử dụng nhiều loại ma túy, Cường bị ảo giác nên gây ra vụ án trên.

Ca sĩ Châu Việt Cường: Bị cáo không ảo giác
 
 

Bị cáo Cường khai nhận hành vi gây án tại phiên tòa ngày 7/3

Việt Dũng

Chia sẻ bài viết qua email
`

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?