Thứ sáu, 12/10/2018, 16:13 (GMT+7)

Ca sĩ Châu Việt Cường bị xem xét tội giết người

Công an cho rằng việc Cường nhét tỏi vào miệng cô gái dẫn đến tử vong là vô ý, song VKS thấy có dấu hiệu của tội giết người.

Ngày 12/10, Công an quận Ba Đình (Hà Nội) cho biết mới hoàn tất kết luận điều tra, đề nghị VKSND quận này truy tố Nguyễn Việt Cường (tức Châu Việt Cường, 34 tuổi, ở Thanh Hóa) về tội Vô ý làm chết người (Điều 128 Bộ Luật hình sự 2015) và Phạm Đức Thế (37 tuổi, Ninh Bình) tội Tàng trữ trái phép chất ma túy (Điều 249).

Tuy nhiên, VKSND quận Ba Đình đã trả lại hồ sơ vì cho rằng hành vi của Cường có dấu hiệu của giết người. Trước đề nghị này, cơ quan điều tra đang chuẩn bị họp "ba ngành" để có quyết định về hành vi của bị can Cường.

Bảy tháng trước, Cường bị khởi tố và cơ quan điều tra cho hay nếu xuất hiện tình tiết mới sẽ xem xét thay đổi tội danh. Song quá trình điều tra cùng với diễn biến tổng thể vụ án, cảnh sát giữ nguyên đề nghị truy tố Cường tội danh trên.

Cường vẫn còn ngáo đá khi bị đưa về trụ sở công an ngày 5/3. Ảnh: H. V.

Cường vẫn còn ngáo đá khi bị đưa về trụ sở công an ngày 5/3. Ảnh: H.V.

Rạng sáng 5/3, sau khi biểu diễn tại tỉnh Hà Nam về, Cường và bạn đến nhà Thế rồi cùng sử dụng ma túy đá. Đến 3h30 cùng ngày, Cường rủ thêm hai cô gái đến đây và tiếp tục dùng "đá", ân ái.

Lúc 7h, sau khi sử dụng ma túy đá lần ba, Cường và cô gái 20 tuổi bị "ngáo". Cả hai gọi nhau là "bà cô tổ, xưng con" rồi chắp tay lạy nhau.

Sau đó, Cường nghĩ cô gái bị ma nhập nên chạy đi mua tỏi, đè ra và nhét tỏi vào miệng.  Thế cùng cô gái còn lại chứng kiến nhưng can ngăn Cường không được nên bỏ ra ngoài cửa.

Lát sau, Cường cầm điện thoại di động chạy ra khỏi nhà, kêu gào, nói với Thế là đã giết người. Khi cảnh sát tới, kiểm tra, nạn nhân đã tử vong, trong miệng có nhiều củ tỏi. Nguyên nhân chết của thiếu nữ này được xác định do tắc đường hô hấp.

Sau khi cảnh sát khởi tố Cường về tội danh trên, gia đình nạn nhân đã đề nghị hành vi đó phải là giết người. Họ cho rằng cô gái đã chống cự, song do Cường phê ma túy nên tiếp tục nhét tỏi vào miệng nạn nhân.

Châu Việt Cường theo đuổi dòng nhạc thị trường với các ca khúc được giới trẻ biết đến như Liều thuốc yêu, Bạc trắng tình đời, Nước mắt chảy tuôn, Tình chết...

Đầu năm 2012, nam ca sĩ bị nữ sinh lớp 12 ở Hải Phòng tố cáo cưỡng bức. Châu Việt Cường thừa nhận có quan hệ thể xác song cho rằng có sự đồng thuận của cô gái. Vụ việc sau đó bị tạm dừng điều tra do nữ sinh rút đơn.

Hoàng Việt

Chia sẻ bài viết qua email

Gửi email cho tác giả